Trải nghiệm Công viên Deer Park Nhật Bản

Công viên Nara Nhật Bản, nằm ở phía Nam thủ đô Kyoto, đây là cố đô của Nhật Bản, công viên mang đến vẻ thanh bình, không khí trong lành với rất nhiều cây xanh. Tọa lạc ngay vị trí trung tâm của thành phố Nara, công viên có diện tích lớn nhất Nhật Bản, với diện tích lên đến gần 700ha, trải rộng và được phủ bởi một lớp cỏ xanh mướt.

Có thể nói Nara Park là địa điểm tham quan lý tưởng của mọi du khách khi đi du lịch Nhật Bản, ngoài ra công viên còn được nhiều du khách lựa chnj với cái tên khá thân mật như là Deer Park – công viên của những chú nai, bởi đây là nơi sinh sống và bảo tồn, chăm sóc của hơn 1200 con nai và hươu thuộc các giống khác nhau. Trước đây, người dân ở đây tôn sùng và coi nai là một loài vật vô cùng linh thiêng, tựa như nó là sứ giả của những vị thần.

Nhưng đến nay nai không còn được tôn thờ như trước nữa, tuy nhiên đối với người dân thành phố Nara, nai vẫn được yêu quý, trân trọng và họ luôn bảo vệ nai. Những chú nai ở Nara Park rất thân thiện và gần gũi với con người, đến đây du khách có thể vuốt ve, chụp ảnh và mua thức ăn đút cho nai.

Bên trong khu công viên là đền Todai-ji, đền Kasuga Taisha và nhiều công trình lịch sử khác đại diện cho vinh quang của thành phố trong nhiều thế kỷ. Đền Todai-ji được xây dựng cách đây gần 1,300 năm, đã được công nhận là Di Sản Văn hoá Thế giới. Đây là ngôi đền gỗ lớn nhất thế giới với diện tích gần 2,900m2 và trần cao gần 50m. Bên trong ngôi đền đặt bức tượng Phật Daibutsu-den, đây là tượng Phật ngồi lớn nhất thế giới, cao gần 15m và nặng hơn 500 tấn.

Bên trong công viên Nara là Kofukuji, là ngôi đền được xây dựng vào đầu thế kỷ 8 bởi gia tộc Fujiwara, một gia đình quyền lực của thời đại bấy giờ. Chùa Kofuku-ji nằm ở độ cao khoảng 50 mét, đây là tháp chùa cao thứ hai ở Nhật Bản.

Toà nhà Tokondo Hall nằm cạnh đền Kofuku-ji cũng đã được công nhận là một Di sản quốc gia, với lối kiến trúc độc đáo được thiết kế từ đầu thế kỷ 15. Bên trong sảnh là hai bức tượng bằng đồng của Yakushi-nyorai và Monju-bosatsu – Hai vị thần trí tuệ của Phật giáo. Vì vậy, vào mỗi mùa thi cử, rất nhiều du khách đưa con em của mình tới đây để cầu mong việc học tập được thuận lợi.

Ngoài ra còn có Hồ Sarusawa-ike với làn nước trong xanh, với những đàn cá tung tăng bơi lội, nếu bạn đến đây vào những ngày nẵng nóng ngắm nhìn những đàn cá tung tăng bơi lội trong hồ, thỉnh thoảng có một số chú rùa nhỏ ngoi lên ven hồ phơi nắng. Quanh hồ là những hàng liễu rủ xanh mướt. Mặt hồ mùa thu như một tấm gương phản chiếu lại hình ảnh của những hàng cây xanh, xa xa là những tháp chùa thanh tịnh.
Vậy có thể nói công viên Nara là điểm đến tuyệt đẹp dành cho những du khách yêu thích sự thanh bình và không khí trong lành. Những chú nai rất thân thiện, với lối kiến trúc cổ kính luôn mang lại cho du khách những cảm giác thoải mái nhất khi có dịp đặt chân đến Nhật Bản.