Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243.7474.138 (Giờ HC)
090 419 6969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Mở đường bay từ Phú Quốc tới Singapore và Siem Reap

Sáng ngày 24, tại thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và công ty cổ phần Vinpearl chính thức khai trương đường bay mới Phú Quốc – Singapore và Phú Quốc – Siêm Riệp.

Ngoài ra cùng tại hội nghị này, chương trình hợp tác xúc tiến thương mại và tổng thể phát động chương trình “Điểm đến Phú Quốc” cũng đã được công bố. Đây chính là hai đường bay quốc tế đầu tiên từ Phú Quốc đến thành phố Singapore và Siem Riap (Campuchia). Hai đường bay quốc tế mới này sẽ là tiền đề để kết nối Phú Quốc với khu vực và thể giới. Không chỉ vậy, đây cũng sẽ là điểm tiên quyết để mở đường cho những dự án trong chương trình phát triển Phú Quốc trong giai đoạn hiện nay và biến Phú Quốc trở thành một đặc khu kinh tế lớn của nước ta trong tương lai. Tuy nhiên tại thời điểm trước mắt,  hai đường bay này sẽ là cầu nối để du khách nước ngoài có thể đến với Viêt Nam thông qua cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức, từ đó phát triển mạnh ngành du lịch tại địa phương.

Đường bay mới được mở bởi VietNam Airline
 Đường bay mới được mở bởi VietNam Airlines

Tại buổi họp báo này, ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc của Vietnam Airlines cũng đã cho biết: “Nằm trong chiến lược tổng thể phát triển Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế quan trọng của đất nước, cùng với việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng du lịch cao cấp của tỉnh và các doanh nghiệp, Vietnam Airlines đã đón đầu nhu cầu thị trường, khai trương hai đường bay quốc tế mới Phú Quốc – Singapore và Phú Quốc – Siêm Riệp nhằm mang lại sự kết nối thuận tiện giữa Phú Quốc với thế giới. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu kế hoạch mở thêm các đường bay quốc tế từ Phú Quốc đến các điểm đến Đông Nam Á để tiếp tục hoàn thiện mạng đường bay, góp phần phát động du lịch theo chương trình “5 quốc gia – 1 điểm đến” của cả nước và khu vực.”

Ngoài ra, ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cũng cho biết, vừa qua, Chính phủ đã đề xuất với Bộ Chính trị kế hoạch thành lập đặc khu kinh tế Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang với nhiều các cơ chế, chính sách ưu đãi đặc biệt, có  thể nói là vượt trội, đủ sức cạnh tranh quốc tế để Phú Quốc có thể thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư, đặc biệt là đầu tư nước ngoài nhằm thúc đẩy cũng như phát triển nhanh và bền vững đảo Phú Quốc, góp phần thực hiện tái cơ cấu kinh tế địa phương, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế, tăng thu nhập cho người dân.

Ông Thi cũng khẳng định: Việc mở đường bay thẳng quốc tế đến Phú Quốc sẽ đống một phần quan trọng vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Phú quốc nói riêng và tỉnh Kiên Giang nói chung, đặc biệt là thu hút đầu tư và phát triển ngành du lịch của huyện đảo Phú Quốc trong thời gian sắp tới.

Hai đường bay này sẽ được tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác lần lượt bắt đầu từ ngày 2/11 và 18/12.  Đường bay Phú Quốc – Singapore sẽ được khai thác từ ngày 2/11 với tần suất hai chuyến/tuần vào thứ năm và chủ nhật bằng máy bay airbus A321. Đường bay Phú Quốc – Siêm Riệp (Lào) sẽ được khai thác bắt đầu từ ngày 18/12 với tần suất ba chuyến/tuần vào thứ ba, thứ năm và chủ nhật bằng máy bay ATR-72.

Nhân dịp mở đường bay quốc tế mới đến Phú quốc, Vietnam Airlines đã triển khai chương trình bán vé  với giá đặc biệt ưu đãi cho các khách hàng mua và xuất vé chặng bay này tại Việt Nam.
Cụ thể như sau, giá vé khứ hồi đối với đường bay thẳng Phú Quốc – Singapore là 18USD  (khoảng 388.000VND), vé được xuất từ ngày 26/9 đến ngày 30/11, khởi hành từ ngày 2 đến 30/11 tới. Giá vé khứ hồi đối với đường bay thẳng Phú Quốc – Siêm Riệp là 63USD (khoảng 1.338.000 đồng), xuất vé từ ngày 30/9 đến ngày 31/12, khởi hành từ 18/12 đến 31/1. Tuy nhiên giá vé này chưa bao gồm thuế, phí, lệ phí, phụ thu khác tuỳ chế độ của hàng không và có thể thay đổi theo tỷ giá của ngân hàng tại thời điểm khách hàng xuất vé.

Các tin khác

Top 6 ngôi đền hút khách tại Bali

Top 6 ngôi đền hút khách tại Bali

Bali nơi được mệnh danh là thiên đường du lịch, trong đó phải kể đến những ngôi đền linh thiêng, tọa lạc ngay vị trí đắc địa từ ngôi đền du khách có thể phóng tầm mắt ngắm trọn vẻ đẹp của biển đảo, những ngôi làng mộc mạc một trong những điều thú vị du khách không thể bỏ qua khi đến Bali.
Chi tiết
Khám phá Quảng Tây Trung Quốc

Khám phá Quảng Tây Trung Quốc

Quảng Tây luôn hút khách bởi khung cảnh núi non trùng điệp, vừa hùng vỹ vừa đa dạng với nền văn hóa truyền thống đặc sắc, là niềm tự hào của người Trung Quốc.
Chi tiết
Du thuyền dòng sông nho quế mùa nào đẹp

Du thuyền dòng sông nho quế mùa nào đẹp

Hà Giang nơi địa đầu của tổ Quốc, tuy nhiên để có trải nghiệm tuyệt đẹp trên dòng sông Nho Quế nhiều du khách đang băn khoăn nên đi mùa nào đẹp nhất, vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang của Grandviet Tour thì trải nghiệm du thuyền trên dòng sông nho quế đẹp nhất là vào tháng 10 đến tháng 11 hàng năm, và đây cũng là mùa hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, tiết trời hà Giang mát mẻ rất thuận tiện cho hành trình tham tham quan của du khách.
Chi tiết
Thác nước Phù Dung Trấn

Thác nước Phù Dung Trấn

Thác nước Phù Dung tuy nhỏ những rất quyến rũ, nằm tại  Hồ Nam, Trung Quốc là một trong những trấn nhỏ từ khá lâu, nơi đây còn được chọn làm bối cảnh của những bộ phim truyền hình nổi tiếng tại Trung Quốc.
Chi tiết