Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243.7474.138 (Giờ HC)
0904 196 969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Tham quan Tháp Nhạn Phú Yên

Tháp Nhạn nằm ngay bên bờ bắc của sông Đà Rằng, giữa lòng thành phố Tuy Hòa, với di tích nghệ thuật kiến trúc quốc gia đặc biệt là điểm tham quan thu hút du khách bốn phương.

Tháp Nhạn được xây dựng trên núi nhạn ở độ cao 64m so với mặt nước biển. Tháp có hình tứ giác, với chiều cao 23,5m, thân tháp được xây to phần chân và thu nhỏ dần về phía đỉnh, trên đỉnh là tượng Linga bằng đá - biểu tượng tâm linh của người dân Chăm-pa, cửa và mặt chính của  quay về hướng đông, ba mặt tường còn lại đều được trang trí hoa văn và tạo hình các cửa giả. Nét kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc đã tạo cho tháp nhạn một dáng vè vừa vững chãi vừa thanh thoát, tinh tế.
Tên gọi tháp Nhạn theo các bậc cao niên nơi đây giải thích, là vì tháp cáo nhiều chim nhạn bay về đây sinh sống, làm tổ nên ngọn tháp cũng được đặt theo tên của loài chim này. Về nguồn gốc  của ngọn tháp, thì tương truyền rằng, xưa kia có nàng tiên nữ Thiên Y A Na giáng trần chỉ dạy cho người dân sống ở vùng đất này tất cả mọi thứ từ cấy cày, dệt vải, kéo sợi…để tìm cách mưu sinh. Sau khi tiên nữ quay trở lại cõi tiên, người dân Chăm-pa vì thương nhớ và muốn khắc ghi công ơn người khai sáng cho dân tộc mình bèn xây ngọn tháp ấy để phụng thờ.
Hiện nay đối với bất kì du khách nào khi đi du lịch Phú Yên đều không bỏ qua điểm đến như Tháp Nhạn này. Với di tích cổ kính tâm linh, không khí trong lành, đường lên tháp cũng khá dài nên du khách có thể vừa đi vừa ngắm cảnh hai bên đường, ột phong cảnh thanh bình.
Điều tuyệt đẹp nhất là khi lên đến đỉnh núi Nhạn du khách có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố biển Phú Yên đầy thơ mộng. Đặc biệt nếu đến đây vào đúng dịp Tết Nguyên Tiêu (rằm tháng Giêng),  du khách sẽ được hòa mình vào Hội thơ Nguyên Tiêu thu hút đông đảo các văn nghệ sĩ từ khắp mọi miền đất nước và du khách gần xa đến tham dự.

Các tin khác

Choáng ngợp trước mùa hoa cải vàng Đà Lạt

Choáng ngợp trước mùa hoa cải vàng Đà Lạt

Đà Lạt điểm đến hút khách không chỉ danh thắng nổi tiếng, mà còn hút khách bởi vẻ đẹp của các mùa hoa. Trong đó vẻ đẹp nhất vào cuối năm phải kể đến màu hoa cải vàng Đà Lạt.
Chi tiết
Du lịch Mộc Châu mùa xuân có gì đẹp

Du lịch Mộc Châu mùa xuân có gì đẹp

Mộc Châu mùa xuân hút khách bởi vẻ đẹp hoa sơ nơi cao nguyên, với những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm khắp triền núi.
Chi tiết
Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất

Du lịch Nhật Bản mùa nào đẹp nhất

Để có chuyến du lịch Nhật Bản hoàn hảo nhất du khách nên đến đây vào từ cuối Tháng 3 đến đầu Tháng 4 và từ Tháng 9 đến Tháng 11, mùa xuân Nhật Bản phủ kín một màu hoa anh đào, mùa thu lại đắm mình trong mùa lá đỏ ngợp trời, bên các cung đường hay bên công viên, lúc này tiết trời mát mẻ rất dễ chịu, và cũng là mùa diễn ra nhiều lễ hội đặc sắc.
Chi tiết
Du lịch nước Ý mùa thu có gì

Du lịch nước Ý mùa thu có gì

Đi du lịch Ý mùa thu, du khách sẽ được hòa mình vào trong không khí lãng mạncủa tiết trời thu, với nhiều lễ hội đặc sắc.
Chi tiết