Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243.7474.138 (Giờ HC)
090 419 6969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Huế giảm 50% giá vé tham quan di tích đến hết tháng 7

Từ ngày 8/5 đến hết ngày 31/7/2020, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục giảm 50% giá vé khi vào tham quan các di tích cố đô Huế để kích cầu du lịch sau dịch Covid-19.

Tính từ đầu năm 2020, ngành du lịch Huế đã đạt được kết quả khả quan trong tháng 1.2020, lượng khách đến Huế tăng 22,07% (khách quốc tế tăng 33,65%), doanh thu du lịch tăng 14,89%...

Tuy nhiên, khi tình hình dịch bệnh kéo dài đã kéo theo những ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch Huế. Chỉ trong một thời gian ngắn, các chỉ tiêu về lượng khách và doanh thu sụt giảm mạnh mạnh, nhiều công ty du lịch, khách sạn, vận chuyển, nhà hàng, điểm mua sắm du lịch... tạm dừng hoạt động, một số đơn vị đứng trước nguy cơ phá sản, hàng ngàn lao động trong ngành du lịch bị cắt giảm, không có thu nhập...
Trong những tháng đầu năm 2020, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên - Huế giảm 50% so với cùng kỳ (ước đạt 940.069 lượt), lượng khách lưu trú, giảm 44,95%. Doanh thu trực tiếp từ các doanh nghiệp du lịch giảm 21%, tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 2.079 tỉ đồng, giảm 45% so với cùng kỳ.

Có thể thấy tổng thiệt hại về doanh thu từ du lịch 4 tháng đầu năm 2020 ước khoảng 2.250 tỉ đồng, trong đó thiệt hại trực tiếp từ doanh nghiệp du lịch hơn 700 tỉ đồng.
Ngay sau khi mở cửa trở lại từ (30.4), UBND tỉnh đã quyết định miễn phí 100% vé vào di tích từ ngày 30.4 - 7.5, đã thu hút trên 22 nghìn lượt khách đến Huế. Để tiếp tục thu hút du khách đến Huế nhiều hơn nửa, UBND tỉnh tiếp tục đề xuất giảm 50% phí tham quan các điểm di tích từ ngày 8.5- 31.7, sau đó, tùy thuộc vào tình hình khôi phục của thị trường khách du lịch Huế, các tháng còn lại năm 2020 tiếp tục thực hiện kích cầu bằng việc giảm phí tham quan các điểm di tích nhưng không quá 50%.
Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xây dựng và triển khai gói kích cầu của các doanh nghiệp, kết hợp với gói kích cầu của chính quyền. Đặc biệt sẽ tổ chức Hội nghị lữ hành toàn quốc vào cuối tháng 5.2020 để kết nối với các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, dịch vụ du lịch và công bố các gói kích cầu của tỉnh tại hội nghị gắn với giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của địa phương, kết nối với Đà Nẵng và Quảng Nam để hình thành các gói kích cầu, chương trình tour ưu đãi liên kết miền Trung.

Song song đó, là các chương trình biểu diễn miễn phí ở Đại nội, ít nhất là 1 chương trình biểu diễn nghệ thuật 1 ngày tại một khung giờ cố định trong thời gian từ ngày 15 đến hết tháng 7 năm 2020.
Hiện Huế đang tập trung phát triển, tổ chức có chất lượng các lễ hội, sự kiện hấp dẫn, có điểm nhấn để thu hút du khách như: Festival Huế 2020, Lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực, Lễ hội Huế - Kinh đô áo dài và các lễ hội khác như: Ngày Hội Lân quốc tế Huế, Ngày hội Hiphop Huế…
Bên cạnh việc giảm giá vé tham quan, ngành du lịch Huế còn tập trung quảng bá những sản phẩm, dịch vụ chiến lược như Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - Kinh đô áo dài, Festival 4 mùa, Festival Huế 2020 kết hợp với giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ trên địa bàn như: Du lịch y tế - chăm sóc sức khỏe, du lịch sinh thái, cộng đồng, khai thác du lịch biển, đầm phá, suối, thác…

Các tin khác

Top 6 ngôi đền hút khách tại Bali

Top 6 ngôi đền hút khách tại Bali

Bali nơi được mệnh danh là thiên đường du lịch, trong đó phải kể đến những ngôi đền linh thiêng, tọa lạc ngay vị trí đắc địa từ ngôi đền du khách có thể phóng tầm mắt ngắm trọn vẻ đẹp của biển đảo, những ngôi làng mộc mạc một trong những điều thú vị du khách không thể bỏ qua khi đến Bali.
Chi tiết
Khám phá Quảng Tây Trung Quốc

Khám phá Quảng Tây Trung Quốc

Quảng Tây luôn hút khách bởi khung cảnh núi non trùng điệp, vừa hùng vỹ vừa đa dạng với nền văn hóa truyền thống đặc sắc, là niềm tự hào của người Trung Quốc.
Chi tiết
Du thuyền dòng sông nho quế mùa nào đẹp

Du thuyền dòng sông nho quế mùa nào đẹp

Hà Giang nơi địa đầu của tổ Quốc, tuy nhiên để có trải nghiệm tuyệt đẹp trên dòng sông Nho Quế nhiều du khách đang băn khoăn nên đi mùa nào đẹp nhất, vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang của Grandviet Tour thì trải nghiệm du thuyền trên dòng sông nho quế đẹp nhất là vào tháng 10 đến tháng 11 hàng năm, và đây cũng là mùa hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, tiết trời hà Giang mát mẻ rất thuận tiện cho hành trình tham tham quan của du khách.
Chi tiết
Thác nước Phù Dung Trấn

Thác nước Phù Dung Trấn

Thác nước Phù Dung tuy nhỏ những rất quyến rũ, nằm tại  Hồ Nam, Trung Quốc là một trong những trấn nhỏ từ khá lâu, nơi đây còn được chọn làm bối cảnh của những bộ phim truyền hình nổi tiếng tại Trung Quốc.
Chi tiết