Trải nghiệm lặn ngắm san hô đảo Lý Sơn

Những rạn san hô ở Gành yến tuyệt đẹp khi thủy triều rút, những bãi đá trầm tích núi lửa xếp chồng lên nhau, uốn cong quanh bờ biển tạo nên di sản Gành Yến tuyệt tác.
Nằm cách trung tâm TP Quảng Ngãi về hướng bắc khoảng 35 km, thắng cảnh Gành Yến tọa lạc tại làng chài thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Đến đây du khách sẽ bắt gặp một Thắng cảnh tuyệt đẹp, có thể nói Gành Yến đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi nơi vẫn giữ được nguyên vẻ đẹp hoang kỳ vĩ vốn có của biển đảo.
Tương truyền rằng, sở dĩ có tên gọi là Gành Yến bởi vì trước đây các gành đá có nhiều hốc nhỏ, nơi trú ngụ của các loài chim như yến, én, sáo… Ngoài ra nơi đây còn có những phiến đá kỳ ảo, thô ráp xếp tầng tầng, lớp lớp lên nhau, thành một vách núi sừng sững trải dài, vươn ra biển khơi.
Sự kết hợp giữa trời, mây, non nước và những phiến đá đen với hình thù muôn hình vạn trạng tạo thành một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. Theo những người dân nơi đây, có thể những lớp đá đen này là kết quả phun trào của núi lửa hàng triệu năm trước.
Nếu có dịp đi du lịch đảo Lý Sơn vào khi thủy triều rút xuống Gành Yến để lộ ra những rạn san hô tuyệt đẹp như những bông hoa đua nhau khoe sắc, những con sao biển với đủ màu sắc như lạc vào chốn thần tiên. Khung cảnh này sẽ xuất hiện liên tiếp 2-3 lần mỗi tháng khi thủy triều rút, rơi vào các ngày đầu và giữa tháng, từ tháng 4 đến tháng 7 Âm lịch là đẹp nhất.
Để bảo vệ các rạn san hô, hướng dẫn du khách khi đến tham quan, du lịch Gành Yên không nên giẫm lên các rạn san hô. Để gìn giữ vẻ đẹp chung của biển đảo.