Thời tiết đẹp nhất để đi du lịch Bali

Khí hậu Bali được chia thành 2 mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô, mùa mưa lượng mưa rất lớn cứ 2 ngày nắng lại có 1 ngày mưa, vì vậy nếu bạn đang dự định đi du lịch Bali nên đi vào mùa khô từ tháng 4 đến tháng 9, lúc này Bali bước vào mùa khô nên rất thuận tiện cho hành trình tham quan của du khách.
Nếu bạn đi du lịch Bali vào từ tháng 4 đến 9 đây là mùa cao điểm nên các dịch vụt hường cao hơn, nếu các bạn đi du lịch Bali tự túc có thể chủ động book vé và phòng sớm để tránh cháy phòng không thuận tiện cho chuyến tham quan của bạn.

Vào mùa cao điểm tại các khu danh thắng đều đông du khách đến thăm, nếu bạn không muốn chờ đợi lâu hãy đi tour du lịch Bali vào mùa tháng 9 đến tháng 10 đây là thời điểm giao mùa nên các dịch vụ cũng mềm hơn mùa cao điểm, nếu đi tour nghỉ dưỡng du khách hãy đi vào dịp này.

Những lễ hội diễn ra tại Bali
  • Bali Arts Festival (Tháng 6-7)
  • Nusa Dua Festival (Tháng 6-7)
  • Bali Kites Festival (Tháng 7-8)
  • Quốc khánh Indonesia (Tháng 8)
Nếu bạn là người yêu thích những lễ hội sôi động hay đi du lịch Bali vào dịp lễ, để được hòa chung với không khí của lễ hội và tham gia nhiều sự kiện sôi nổi diễn ra tại thiên đường biển đảo.
Đi du lịch Bali từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau, đây là thời gian Bali diễn ra mùa mưa tuy nhiên những cơn mưa không quá dài như ở các nước khác nên rất thích hợp cho các tour nghỉ dưỡng tại Bali hay các bạn đi tour trăng mật.

Những điều cần biết khi đi du lịch Bali mùa cao điểm:

  • Đặt khách sạn sớm, và chọn những khách sạn có tầm view đẹp để ngắm cảnh.
  • Gần các khu danh thắng như cổng trời Lempuyang và bạn nên dậy thật sớm để đến đây ngắm ánh bình minh lên.
  • Nếu không thích chờ đợi lâu nên đi Bali swing bằng Aloha Swing.
  • Nếu bạn là người không thích xô bồ náo nhiệt không nên đi các địa điểm  Kuta, Seminyak, Legian…và có thể chọn các khu danh thắng khác như Munduk, Sidemen, muốn tắm biển thì ở khu Padang, Padang, Blue Lagoon, Uluwatu…
Vào Giáng Sinh Bali rất đông khách, tuy vào màu thấp điểm nhưng tại Bali lượng du khách đến tham quan rất đông, nếu du khách không muốn đông đúc không nên đi vào dịp này.

Những điều cần biết khi đi du lịch bali mùa thấp điểm

Mùa mưa Bali từ tháng 11 tới tháng 1, còn tháng 2 thì lượng mưa ít hơn và co nắng nhiều hơn, nếu đi vào dịp này các dịch vụ thường thấp hơn mùa cao điểm, và nếu đi vào mua mưa bạn nên mang theo ô dù để tránh những cơn mưa làm lỡ chuyến tham quan của bạn.