Thăm quan cung điện Hoàng gia lộng lẫy tại Tokyo

Giới thiệu vị trí, lịch sử hình thành

Cung điện hoàng gia Tokyo nằm trên nền cũ của lâu đài cổ xưa Edo. Ban đầu, nó là nơi ở của những vị tướng thời Edo vào năm 1603. Sau đó, khi Nhật Hoàng rời cố đô Kyoto đến thủ đô Tokyo thì nơi đây đổi tên là thành Tokyo. 
 
Cung điện Hoàng gia Nhật Bản
Cung điện Hoàng gia Nhật Bản
 
Trải qua nhiều thăng trầm: bị thiêu rụi và được tái xây dựng lại vào năm 1888, sau đó lại tiếp tục bị phá hủy trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 và một lần nữa được xây dựng lại. Đến năm 1986, công tác sửa chữa hoàn tất, và hoàng cung được bình yên vô sự cho đến ngày nay.

Nằm trong khu Chiyoda của Tokyo và có diện tích rộng khoảng 7,41km2, cung điện như một công viên xanh mát. Trong khuôn viên của cung điện bao gồm những tòa thép, bảo tàng lưu trữ, các cơ quan hành chính và nơi ở riêng của hoàng gia. Ở đây còn có những thảm cỏ rộng lớn, những hồ nước rộng bao quanh tạo không gian trong xanh, thoáng mát. 

Các khu vực nổi bật

Nhìn một cách tổng thể, hoàng cung Tokyo giống như một công viên rộng lớn, bao quanh là những bức tường thành bằng gỗ đồ sộ, trung tâm là những hào nước sâu trong mát. 
 
 Cung điện Hoàng gia Nhật Bản
Công viên Cung điện Hoàng gia Nhật Bản

 
Bước vào bên trong khuôn viên, du khách sẽ được cảm nhận không gian thiên nhiên vô cùng trong lành, mát mẻ với những hàng cây xanh. Muốn tiến sâu vào cung điện, du khách  phải đi qua một chiếc cầu đá nhỏ chỉ có 2 nhịp có tên Nijubashi bắt qua hào sâu. Tuy nhỏ, nhưng cây cầu này được xem như là biểu tượng nổi tiếng của Tokyo. 

Những mái ngói màu xanh đen của những cung điện nỏ ẩn mình sau những bóng cây. Điểm nổi bật là nơi đây chỉ có bức tường đá trắng thanh thoát toát lên vẻ trang nghiêm đặc trưng. Tuy nhiên, du khách chỉ được ngắm cảnh bên ngoài, không được vào sâu bên trong tham quan bởi đó là khu vực sinh sống và làm việc của Hoàng gia.
 

 
 Khu vườn phía đông

 
Nhưng đừng vội buồn, bạn có thể tham quan khu vườn phía đông. Nơi đây mở cửa đón tiếp du khách hằng ngày. Bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên, thỏa tích tham quan, ngắm ngía, chụp ảnh trong khu vực này trừ thứ 2 và thứ 6. 
Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng một không gian xanh trong lành, hồ nước sóng yên bể lặng và một khu vườn được cắt tỉa đẹp mắt. 

Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy di tích từ các bức tường thành cũ. Gần đó là Bảo tàng nghệ thuật hiện đại quốc gia Tokyo, Phòng triển lãm đồ thủ công MOMAT Kogeikan và Bảo tàng khoa học.
 

Cung điện Hoàng gia Nhật Bản
Phí Bắc của Cung điện Hoàng gia Nhật Bản

 
Phía bắc của cung điện là Công viên Kitanomaru, có Nhà thi đấu Nippon Budokan. Budokan là một trung tâm biểu diễn võ thuật, đấu vật và âm nhạc nổi tiếng thế giới với sự tham gia biểu diễn của nhiều ngôi sao quốc tế từ The Beatles đến Taylor Swift. Chỉ cần đi bộ một chút về phía tây bắc, du khách sẽ đến Đền Yasukuni.

Khu vườn phía Đông của Cung điện là nơi bạn có thể thỏa thích tham quan, hòa mình cùng thiên nhiên. Cung điện Hoàng Gia với những tòa tháp tuy không đồ sộ nhưng rất trang nghiêm sẽ là điểm đến khám phá mang lại những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong hành trình tới Nhật Bản với mỗi du khách.

Các lưu ý cần khi tham quan

Cung điện Hoàng gia Nhật Bản
Toàn cảnh Cung điện Hoàng gia Nhật Bản

 
Hiện nay, Hoàng cung Tokyo vẫn đang là nơi cư trú chính của các Hoàng gia Nhật Bản. Và cũng giống như các dinh thự dành cho các vị lãnh đạo quốc gia trên khắp thế giới, các tòa nhà của hoàng cung và khu vườn bên trong đều không mở cửa tiếp đón du khách. Tuy nhiên, vào hai ngày trong năm (ngày 23 tháng 12 và ngày 2 tháng 1), du khách có thể vào các khu vườn bên trong hoàng cung để ngắm nhìn Hoàng gia vẫy tay chào từ ban công. 

Du Lịch Nhật Bản là một trong những trải nghiệm thú vị nhất của du những bạn có niềm đam mê du lịch thích khám những điều mới lạ. Nơi đây không chỉ có phong cảnh tuyệt đep, mà còn có cả những công trình khiến trúc đồ sộ và độc đáo. Cung điện Hoàng Gia sẽ là điểm đến lí tưởng cho bạn khi muốn tận mắt chứng kiến vẻ đẹp độc đáo đậm chất Nhật Bản trong hành trình tới xứ sở Phù Tang này.