Những điều cần biết khi đi du lịch Hàn Quốc mùa đông

1.Thời tiết vào đông
Mùa đông Hàn Quốc khi nhiệt độ rớt xuống còn -10 đến -15 độ C. Cái lạnh bắt đầu từ tháng 12 cho đến tháng 2 năm kế tiếp và đạt mức lạnh đỉnh điểm nhất khoảng từ âm 6 tới 3 độ, có rất nhiều tuyết. Tuyết thường rơi nhiều và dày ở các vùng núi phía đông. Vì vậy mà ở đó là địa điểm thu hút khách du lịch tới ngắm và trượt tuyết vào mùa đông. Tuy nhiên bạn nên chuẩn bị chu đáo cho mình để bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch Hàn Quốc vào mùa đông.

2. Chuẩn bị quần áo, giày dép khi đến Hàn Quốc vào mùa đông

Để tới du lịch mùa đông ở xứ sở kim chi thì quần áo và giày dép là những vật dụng mà bạn không thể không chú ý đến, cần chuẩn bị cho mình thật nhiều quần áo đủ ấm, đủ dày để có thể đối mặt với cái lạnh của Hàn Quốc, chẳng hạn như áo lông, áo giữ nhiệt, áo len… Đặc biệt hơn bạn có thể lựa chọn áo quần với tông màu tối để hạn chế cái lạnh và hấp thu nhiệt độ với cường độ tốt nhất, đảm bảo rằng chúng sẽ giữ ấm cho cơ thể.  
Mỗi khi ra ngoài, bạn cần mặc áo quần và mang găng tay, quấn khăn choàng. Đó củng là một hình thức bảo vệ cơ thể, hạn chế mặc áo quần ngắn phòng nhiễm lạnh để bảo vệ cơ thể của mình. Bên cạnh đó, bạn cần sắp xếp trong hành lí của mình những đôi giày ấm để giữ ấm cho bàn chân và giúp chúng ta tự do vận động giữa cái lạnh nơi đây thật thoải mái.

3. Các đồ cần mang theo khi đến Hàn Quốc

Ngoài trang phục, muốn hạn chế cái lạnh của mùa đông ở Hàn Quốc, du khách củng có thể mua nhiều loại thuốc để uống hoặc trà để thưởng thức. Thuốc để đề phòng khi bị cảm lạnh, ho,… hoặc bạn có thể sử dụng trà gừng, trà thảo mộc,..vừa tốt cho sức khỏe, vừa giữ ấm cho cơ thể rất tốt.

4. Ăn gì khi đi du lịch Hàn Quốc mùa đông?

Nhắc đến mùa đông, mọi người thường nghĩ đến sở thích ăn những món ăn nóng và cay để tăng thêm nhiệt cho cơ thể. Hàn Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn mùa đông cực kì hấp dẫn, bạn nên lựa chọn những món như là tokbokki, lẩu cá,..

5.  phương tiện di chuyển trong mùa đông tại Hàn Quốc.

Vì điều kiện thời tiết, mùa đông tuyết rơi nhiều nên dẫn đến hiện tượng đường sá trơn trượt và khó đi lại. Chính vì vậy mà du khách cần hạn chế di chuyển, đi lại nhiều khi đến Hàn Quốc vào mùa đông để tránh nguy hiểm. Các bạn có thể tản bộ ra đường ngắm tuyết hoặc di chuyển tới những khu vực lân cận. Nếu muốn di chuyển đến những nơi xa hơn, bạn nên lựa chọn xe bus hoặc tàu điện. Đây là hai loại hình đi lại phổ biến ở Hàn Quốc vào mùa đông. Như vậy bạn vừa giữ ấm vừa có thể tránh cái lạnh giá nơi xứ Hàn.
Vậy bạn hãy cùng gia đình đến với mùa đông ở Hàn Quốc để tận hưởng những điều thú vị cảnh sắc thiên nhiên và tiết trời vào đông này sẽ khá lạ lẫm với hầu hết du khách. Hãy cùng du lịch Quốc Tế Đại Việt đến với tour du lịch Hàn Quốc để cảm nhận một mùa đông đầy lý thú tại xứ sở kim chi này nhé.