Mùa hoa cải Hà Giang tháng mấy đẹp nhất

Du Lịch Hà Giang vào những ngày đầu xuân, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự quyến rủ của hoa cải vàng nở rộ trên vùng đất địa đầu của tổ quốc, những cánh đồng hoa trải dài khắp bản làng nhuộm sắc vàng của hoa rất đẹp mắt. Rất nhiều người đã chọn đến những cánh đồng hoa cải để tham quan, ngắm hoa và chụp ảnh…
Để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa cải vàng Hà Giang đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 1 đầu tháng 2, trong khi mùa hoa cải trắng Mộc Châu đã dần tàn thì tại Hà Giang lại bước vào mùa hoa cải vàng nở rực rỡ. Bắt đầu từ những ngày mùa đông tháng 12, thời điểm người dân Hà Giang thu hoạch hạt tam giác mạch, cũng là mùa gieo trồng cải trên cao nguyên đá, những bông cải bung hoa tươi tắn, tô vẽ cho thiên đường Hà Giang thêm sắc vàng rực rỡ. Vậy để trả lời cho câu hỏi mua hoa cải Hà Giang nở rộ vào tháng mấy thì đây là câu hỏi dành riêng cho bạn rồi nhé.
Đến với Hà Giang bạn hãy ghé thôn Nà Thác, nơi không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp lãng mạn của hoa tam giác mạch mà Hà Giang mùa hoa cải vàng nở rộ làm tô thêm điểm đẹp nơi cao nguyên đá giữa đại ngàn. Vi vu Hà Giang trong những ngày này bạn sẽ được đắm chìm trong khung cảnh hoa cải nở vàng rộ phủ kín khắp mọi nẻo đường, xua tan ngay cái giá lạnh nơi cao nguyên.

Những cánh đồng hoa cải vàng nở rộ không chỉ mang đến cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng thư thái mà còn mang đến cho bạn những phút đầy lãng mạn và độc đáo của những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm. Vậy có thể nói Hà Giang không chỉ có hoa tam giác mạch mà còn là thiên đường của hoa cải vàng rực rỡ với vẻ đẹp nao lòng khiến cho bất kì du khách nào khi đặt chân đến những cánh đồng hoa cải vàng đều ngất ngây bồi hồi.

Từ lâu cây cải dầu vốn gắn bó lâu đời với đời sống của người Mông trên cao nguyên đá. Hạt cải sau khi thu hoạch được dùng để chế biến dầu ăn, mù tạt…nâng cao thu nhập cho người dân nơi đây. Hoa cải ở Hà Giang thường nở rất lâu trong tiết trời se lạnh, thường kéo dài từ 1- 1,5 tháng mới tàn.
Vậy đi tour du lịch Hà Giang đẹp nhất trong những ngày đầu xuân để đắm chìm trong sắc vàng của hoa cải, tham quan những điểm du lịch tuyệt đẹp, ghé thăm Nà Thác rực vàng một màu hoa cải, thưởng ngoạn nơi cao nguyên đá, và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trên rẻo cao, hay quanh những nếp nhà sàn nắng, gió và mùa hoa cải vàng nở rộ.