Khu rừng tuyết hút khách nhất Nhật Bản

Nằm ở khu vực phía đông của Nhật Bản, làng Zao Onsen là một trong những điểm đến nổi tiếng của xứ sở mặt trời nọc. Nằm ở độ cao 800 m so với mực nước biển và tọa lạc giữa những dãy núi hùng vĩ, Zao Onsen nổi tiếng với khu tắm suối nước nóng và công viên trượt tuyết bậc nhất tại Nhật Bản.
Đặc biệt khi đi du lịch Nhật Bản mùa đông du khách sẽ bắt gặp những tảng bông tuyết trắng xóa, trên những ngọn núi, tạo nên một khung cảnh hùng vỹ. Lớp tuyết dày đắp lên cây cối và biến chúng thành những hình thù kỳ lạ tựa như những quái vật tuyết.

Hiện tượng bông tuyết chỉ xảy ra tại một số đỉnh núi vào những tháng lạnh nhất, từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau. Khi đó, nhiệt độ ngoài trời hạ xuống còn -5 độ C, nước mưa đóng băng trên lá và cây linh sam. Sau đó, tuyết rơi phủ lên những khối băng trông rất bắt mắt. Nếu bạn là người chịu được sự lạnh giá muốn chinh phục tuyết trắng thì đây là điểm đến dành riêng cho bạn.

Sau đó khắp nơi trong vùng Zao Onsen xuất hiện hàng nghìn cây linh sam đóng băng trải dài trên sườn núi. Những bóng cây muôn hình, muôn vẻ mang lại cho du khách những trải nghiệm mới lạ.
Chính những điều đó đã tạo nên một khung cảnh trượt tuyết đẹp nhất Nhật Bản. Đặc biệt đến với tour du lịch Nhật Bản vào mùa lễ hội, du khách có thể lái những chiếc xe trượt tuyết được thiết kế đặc biệt với hệ thống sưởi để có thể quan sát tận nơi những hình thù tuyết lạ lùng, dưới ánh đèn lung linh và huyền ảo vào buổi tối.
Đi du lịch Nhật Bản vào cuối tháng 1 đến đầu tháng 3 là thời điểm đẹp nhất để ngắm những tượng tuyết lạ lùng ấy. Nơi đây có hệ thống ánh sáng được chiếu hàng đêm đến ngày 4/3.
Đến đây ngoài trượt tuyết, du khách còn được trải nghiệm tắm suối nước nóng ở Zao Onsen. Khu vực này là một trong 3 khu suối nước nóng nổi tiếng nhất tỉnh Yamagata. Không những thế đến đây nơi đây còn là một trong những ngôi làng nằm trên khu vực suối nước nóng cổ nhất tại Nhật Bản.
Tắm suối nóng không chỉ thư giãn mà còn kết hợp với làm đẹp gia, đặc biệt là phái đẹp. Ngoài ra, suối nước nóng có tác dụng chữa các bệnh về tiêu hóa và tiểu đường. Mặc dù làng Zao Onsen nằm giữa vùng đồi núi nhưng đến đây du khách có thể khá dễ dàng, có thể đi bằng xe bus hoặc tàu hỏa là có những trải nghiệm đầy lý thú cùng tuyết trắng.