Khu du lịch Tà Lang Giàn Bí – Đà Nẵng

Tà Lang Giàn Bí thuộc xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng), trong đó có hai thôn là đồng bào dân tộc Cơ Tu sinh sống là Tà Lang – Giàn Bí nằm ở ngay đầu thượng nguồn sông Cu Đê đó là sông Bắc và Sông Nam, có địa hình đồi núi sông suối tự nhiên nguyên sinh với động thực vật phong phú và đa dạng, nên nơi đây vẫn mang một vẻ đẹp thơ mộng.
Tuy nơi đây mới đưa vào hoạt động nhưng đã thu hút du khách đến tham quan vãn cảnh, nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng du khách hãy ghé đến nơi đây để tham quan, và trải nghiệm cuộc sống của người Cơ Tu.
Nếu du khách đến đây vào dịp lễ hội du khách sẽ được hòa mình vào những lễ hội độc đáo, với những câu hát, điệu hò, điệu múa tân tung, da dá, ngủ trưa với tiếng kẽo kẹt của khung cửu dệt và lớn lên với những món ăn của núi rừng.

Hiện đâu đang là điểm phát triển các tour du lịch cộng đồn, đặc biệt là các tour trải nghiệm 1 ngày tại Tà Lang Giàn Bí, đến đây du khách có cơ hội trải nghiệm các nét văn hóa truyền thống, các món ăn dân dã của núi rừng, đến tham quan các làng nghề truyền thống của đồng bào Cơ Tu.

Để được trải nghiệm những điều thú vị ấy, nhiều du khách đã chọn dịch vụ ở lại qua đêm tại homestay, để trải nghiệm nền văn hóa hay đi thăm quan cùng người dân Cơ Tu. Với bờ sông được bao quanh bởi những rặng tre và có hàng cau thẳng tắp dẫn lối vào khu du lịch.

Ở đây còn phát triển các ngành nghề thủ công như: Dệt thổ cẩm, đan lát, điêu khắc hình tượng gỗ,và cho ra các sản phẩm bán kèm theo như, chè dây, mật ong rừng, ớt xim rừng, và thuốc thảo dược của người đồng bào dân tộc thiểu số du khách có thể mua về làm quà cho người thân.

Hiện lượng khách đến tham quan Tà Lang Giàn Bí ngày một nhiều, nên nơi đây đã tập trung phát triển thêm các dịch vụ lưu trú như homestay, dựa trên nền văn hóa bản địa để tạo lên những sản phẩm du lịch có nét văn hóa đặc trưng riêng cúa núi rừng Hòa Bắc và đồng bào Cơ Tu – Đà Nẵng.