Khám phá bãi Đầm Trầu Côn Đảo

Đầm Trầu một điểm đến không thể bỏ qua khi có dịp đến Côn Đảo, nằm cách thị trấn 14 km và sân bay Cỏ Ống 12 km. Đến đây du khách không chỉ tham quan mà còn có hội lặn ngắm san hô, nô đùa với từng con sóng ôn hòa.

Từ xa nhìn lại, bãi Đầm Trầu như một ốc đảo giữa đại dương xanh thẳm. Khi đến lại gần, nơi đây là chốn dừng chân giải tỏa mọi lo toan của cuộc sống, ồn ào náo nhiệt nơi phố thị, để chìm đắm trong sự yên bình của thiên nhiên.

Đầm Trầu Côn Đảo không chỉ có quan cảnh thơ mộng, những cánh rừng nguyên sinh, bãi tắm đẹp, mà còn lôi cuốn lữ khách với những rặng san hô đầy màu sắc. Một chuyến khám phá lòng đại dương, chiêm ngưỡng vẻ đẹp san hô và ngắm nhìn những đàn cá tung tăng bơi lội, sẽ mang lại cho du khách những cả giác thoải mái nhất khi đi đến với bãi Đầm Trầu – Côn Đảo.

Từ bãi biển, có thể trông ra xa là những hòn đảo lân cận, cánh chim hải âu tung cánh chao lượn, thuyền ngư dân nhấp nhô mẻ cá hay các tàu du lịch chở khách ra đảo…

Nếu có dịp đến với du lịch Côn Đảo bạn hãy ghé bãi Đầm Trầu còn có những vách đá cheo leo được tạo hình rất độc đáo. Trên một triền đá vươn ra biển, bạn có thể ngắm nhìn hai tảng đá lớn nằm chụm đầu vào nhau trông như cặp chim hải âu quấn quýt.

Một hình dáng độc đáo của đôi tảng đá ấy gọi là Hòn Cau, nơi gắn liền với câu chuyện truyền thuyết cổ xưa. Đó là chuyện tình buồn, đầy oan nghiệt của đôi trai gái yêu nhau nhưng không đến được vì cả hai là anh em cùng cha khác mẹ.

Vậy đến với bãi Đầm Trầu ngoài tham quan trải nghiệm lặn biển ngắm san hô, bạn có thể thuê lều cắm trại qua đêm ngay tại bãi biển. Trong đêm, tiếng sóng vỗ miên man hòa trong tiếng vi vu của gió biển làm lay lắt những ngọn dừa, cành cây tạo những âm như ru bạn vào giấc ngủ say nơi biển đảo.