Hồ Bảo Phong Trương Gia Giới

Hồ Bảo Phong là một hồ nước ngọt nằm trong khu danh thắng của Vũ Lăng Nguyên, – Trung Quốc. Quanh hồ là những dãy đá vôi hùng vỹ, một khung cảnh thiên nhiên huyền ảo hiện ra ngay trước mắt du khách một khung thơ mộng. Đây đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan thưởng ngoạn tại Trung Quốc.

Phương tiện di chuyển đến hồ bảo phong

Nếu bạn di chuyển bằng xe bus bạn có thể đi từ trạm xe bus Trương Gia Giới, tới Vũ Lăng Nguyên, hết khoảng 10 nhân dân tệ và hết 40 phút. Nếu bạn chọn di chuyển bằng taxi bạn hãy đến Vũ lăng Nguyên, đi taxi đến cổng của hồ Bảo Phong.

Hồ Bảo Phong nhìn từ trên cao xuống, hồ trông như một viên ngọc bích được bao bọc bởi rừng cây xanh mướt, những đỉnh núi đá với nhiều hình thù kì thú. Một hồ nước tranh xong tĩnh lặn giữa khung cảnh bao la, đi men theo hồ bạn sẽ nghe những âm thanh tự nhiên của những cây cối bên hồ tiếng chèo thuyền trên mặt hồ, một khung gian yên bình đến lạ thường.

Những chiếc thuyền lướt trên mặt hồ, bạn có thể ngồi trên thuyền ngắm phong cảnh hai bên mặt hồ phẳng lặng, nước xanh biêc biếc, thỏa sức ngắm nhìn những kì quan nơi đây.

Dưới mặt hồ ảnh phản chiếu hình ảnh của núi đá vôi, rừng cây cứ ẩn ẩn hiện hiện, lung linh đầy mê hoặc. Bên tai, tiếng rì rào của gió một bản tình ca lãng mạn về tình yêu khiến lòng người xao xuyến.

Ngoài ra Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi tiếng với cảnh đẹp mê hồn thì hồ Bảo Phong Trương Gia Giới cũng chính là điểm đến bình yên và thu hút vì cảnh đẹp hiếm có.

Ngay khi vào cổng bạn đã bắt gặp một thác nước sừng sững gọi là thác Bảo Phong. Nước chảy một đường thẳng tít tắp từ dãy đá vôi hùng vĩ xuống mặt hồ khiến nơi đây trông giống một tấm lụa mềm mại.

Bạn có thể xuối thuyền đi dọc theo bờ hồ, đây là dịp để bạn chiêm ngưỡng những mái nhà cổ của người dân tộc nơi đây. Cũng giống như ngồi du thuyền khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, du thuyền trên hồ Bảo Phong còn là dịp để du khách thưởng thức một khúc hát “Giao Trì Nhân Gian” – một hình thức hát đối đáp dân ca. Những giọng ca cao vút, vang vọng khắp một khoảng trời khiến lòng người như lắng đọng.
Xa xa trên sườn đồi, đền Bảo Phong nằm ẩn mình trong những tán cây xanh tươi tốt. Ngôi đền được xây dựng nguy nga, thanh tịnh, gắn kết với thiên nhiên để các nhà sư có thể tĩnh tâm tu hành.

Hồ đang là điểm điểm thu hút du khách đến tham quan mà đến đây bạn còn bắt gặp những ngôi đền thanh tịnh. Được xây dựng trên núi có độ cao 1000 mét, một ngôi làng hết sức huyền bí.

Hồ Bảo Phong không chỉ là điểm dừng chân lý thú đối với mọi du khách gần xa, mà đến đây bạn còn bắt gặp nhiều loài động vật tự nhiên di cư đến. Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc vào tháng mười âm lịch hằng năm, bạn sẽ bắt gặp loài chim có tên là Uyên Ương từ phương Bắc sẽ bay về đây trú ngụ vì nhiệt độ ở đây màu đông rất ấm áp và nước hồ không bị đóng băng.

Vậy có thể nói Hồ Bảo Phong Trung Quốc trông như một bức tranh sơn thủy hữu tình, mà đối với du khách nào khi đi du lịch Trương Gia Giới đều không thể không ghé thăm nơi này. Một sự hùng vỹ ẩn hiện trong làn sương mờ ảo,một phong cảnh tuyệt đẹp mà không nơi nào có được.