Du lịch Đài Loan Mùa lá vàng lá đỏ

Nếu có dịp đi du lịch Đài Loan bạn hãy đến Đài Bắc mất khoảng 2 tiếng đi tàu cao tốc, sau đó đến với Đài Trung là nơi lý tưởng để ngắm cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Thời điểm này cây trong các nông trại bắt đầu chuyển màu rực rỡ, dù không bao phủ cả ngọn đồi nhưng đủ dể bạn sống ảo. Đến đây bạn có thể kết ngắm cảnh, tham quan đồi chè ở độ cao 2.500 m ở nông trại Fushoushan nổi tiếng với cây phong Nhật lá nhỏ đỏ rực.
Theo dự báo thì mùa thu bắt đầu từ tháng 10. Tuy nhiên đến tận đầu tháng 12, cây lá đỏ ở Nantou, đặc biệt là rừng Shanlinxi mới bùng nổ sắc vàng, cam cho đến cuối tháng 12. Thời gian này cũng là mùa du lịch cao điểm ở Nantou, thu hút đông đảo du khách đổ về đây ngắm cảnh.
Cây lá kim ở Nanzhuang (Miaoli), phía Tây Đài Loan cũng trở thành điểm check-in được du khách lựa chọn nhiều nhất đặc biệt là giới trẻ, dù khu vườn này không rộng. Đây là điểm dã ngoại lý tưởng với địa hình đồi núi bao bọc xung quanh. Nếu có dịp đi tour du lịch Đài Loan vào mùa thu bạn không nên bỏ qua điểm đến tuyệt đẹp này nhé.
Núi Hehuan (còn gọi là núi Joy) cao 3.416 m nằm ở miền Trung Đài Loan, trên ranh giới của Nantou và Hoa Liên và thuộc Công viên Quốc Gia Taroko Gorge đây là một trong những con đường cao nhất Đài Loan, đồng thời là cung trekking đẹp nhất, thu hút không chỉ những bạn đam mê du lịch mà còn các nhiếp ảnh gia vào mùa thu.
Nếu ngại đi xa, bạn có thể bắt xe buýt đi từ Đài Bắc lên núi Dương Minh, ngắm cảnh mùa thu vàng ruộm, không khí trong lành. Đầu tháng 12 là lúc đẹp để ngắm đồi hoa cỏ lau. Đến khoảng giữa tháng 12 trở đi, trời bắt đầu lạnh hơn và nhiều sương mù, không thích hợp để leo núi.
Tại Đài Bắc, những con đường rợp bóng cây ở khu trung tâm cũng chuyển màu. Thời tiết dễ chịu, ban ngày trời mát, đêm hơi lạnh cho bạn thoải mái dạo phố ăn vặt. Mùa thu Đài Loan không nổi bật như các nước khác, nhưng chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn vào những ngày cuối năm.