Du lịch Châu Âu nhất định phải lưu ý những điều sau

Châu Âu là một châu lục vô cùng phát triển trên thế giới, nhưng cũng mang đầy nét đẹp cổ kính và lãng man. Tại Châu Âu có tới khoảng 47 quốc gia với nền kinh tế rất phát triển. Và tất nhiên Châu Âu cũng là một cái tên khá quen thuộc dành cho các bạn yêu thích du lịch, và trải nghiệm. Ở đây, bạn có thể thăm quan và khám phá rất nhiều điều kỳ thú từ kiến trúc, thiên nhiên, cảnh quan cho đến thời tiết, mua sắm,vv… Tùy vào sở thích và thời gian của mình mà bạn cũng có thể lựa chọn một địa điểm du lịch tại Châu Âu sao cho phù hợp.

Chính vì vậy, hôm nay Du Lịch Quốc Tế Đại Việt mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin vô cùng bổ ích khi du lịch Châu Âu dưới đây. Nhằm giúp bạn có một chuyến du lịch Châu Âu hoàn hảo.

Du lịch Châu Âu tháng 10 với những cảnh đẹp khó quên
Du lịch Châu Âu tháng 10 với những cảnh đẹp khó quên

Có nên đi du lịch Châu Âu hay không?

Câu trả lời là “CÓ”, sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua những cung đường đầy lá vàng hay những dòng song đầy thơ mông vào mùa thu tại Châu Âu. Tuy nhiên, để có một chuyến đi hoàn hảo, bạn cũng cần phải chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe cho thật tốt. Vì Châu Âu tháng 10 thời tiết khá thất thường, nhiệt độ thường hay độ ngột giảm khác nhiều so với tại Việt Nam. Do vậy bạn cần phải có một sức khỏe tốt và chuẩn bị những bộ quần áo phù hợp cùng thuốc men để có một chuyến du lịch tốt đẹp nhất.

8 điều đặc biệt bạn cần phải lưu ý khi đi du lịch Châu Âu tháng 10

1. thị thực:

thị thực là điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải lưu tâm trước khi đi nước ngoài. Việc làm thị thực Châu Âu cũng có nhiều điểm khác biệt so với du lịch các quốc gia khác. Tại Châu Âu, có 26 quốc gia ký kết Hiệp ước Schengen còn được gọi là quốc gia Schengen bao gồm:
Ba Lan, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Cộng Hòa Séc, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein. 
Chỉ cần có thị thực của một trong 26 nước trên là được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen. Do vậy, nếu bạn muốn đi du lịch tại các nước trên thì bạn chỉ cần làm thị thực của nước đầu tiên mà bạn muốn đến hoặc quốc gia mà bạn muốn lưu trú lâu nhất.
 
Danh sách các quốc gia Schengen
26 quốc gia thuộc Hiệp ước Schengen

2. Tiền mặt:

Khi sang các nước Châu Âu thứ bạn không thể thiếu đó là tiền Euro. Trước khi sang bạn cần phải từ tiền Việt sang tiền Euro. Theo quy định Nhà nước đưa ra, mỗi người không được phép đổi quá 10.000 Euro. Trong trường hợp bạn mang quá số tiền nếu bị hải quan phát hiện sẽ bị tịch thu do vi phạm luật thuế. Bạn cũng nên chuẩn bị tiền mặt khi đi ra ngoài vì nhiều cửa hàng, nhiều nhà hàng tại các nước như Đức, Hà Lan, và các nước Đông, Nam Âu không chấp nhận thanh toán bằng thẻ thị thực. Bạn cũng nên lưu ý các nước Hungary, Séc, Ba Lan đây là 3 nước không dùng đồng tiền chung là Euro. Một vấn đề nhỏ nữa là bạn không nên đổi tiền ở sân bay vì tại đây chi phí rất cao mà bạn nên đổi trước từ ở nhà tại các ngân hàng.

 

Đồng Tiền Euro
Đồng Euro là tiện tệ thanh toán chính tại các quốc gia Châu Âu 

3. Đi lại du lịch Châu Âu bằng phương tiện gì:

Nếu bạn muốn đi du lịch Châu Âu tự túc thì việc thiết yếu bạn phải có bản đồ, với thời đại công nghệ phát triển thì việc xem bản cũng trở lên dễ dàng hơn nhờ Smartphone ở bất kỳ đâu. Đến với Châu Âu bạn có thể di chuyển bằng cách sử dụng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện,… nếu không bạn cũng có thể sử dụng Taxi và Uber thông thường giá taxi, uber có giá cao do vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ. Nếu muốn thăm thú chi tiết phong cảnh lãng mạn ở đây thì bạn cũng có thể thuê xe đạp để di chuyển. Hoặc nếu bạn du lịch tại Lisbon – Bồ Đào Nha, bạn có thể thăm quan thành phố trên Xe điện Tram 28, một phương tiện di chuyển có từ lâu đời và phỏ biến tại Lisbon. Bạn cũng nên mang theo các đôi dầy mềm để thuận tiện cho việc đi tham quan qua các địa điểm phải di chuyển nhiều.

 

Xe điện Tram 28
Xe điện Tram 28 – một phương tiện di chuyển có từ lâu đời ở Châu Âu

4. Ngôn ngữ sử dụng:

Hầu hết các nước Châu Âu đều sử dụng ngôn ngữ đó là tiếng Anh, nhiều người ở đây nói tiếng Anh cũng khá là thân thiện. Do vậy nếu bạn biết đôi chút về tiếng anh là bạn có thể giao tiếp cơ bản với họ rồi.

5. Lễ hội tại Châu Âu:

Các lễ hội lớn tại Châu Âu thường tập trung ở 3 tháng hè và đặc biệt trong tháng 2 các nước như Đức, Ý, Tây Ban Nha. Hà Lan vào tháng 3-5 sẽ có lễ hội hoa Tulips, King’s Day. Nếu bạn đến được các nước Châu Âu vào dịp giáng sinh thì quả là tuyệt vời.

6. Văn hóa Châu Âu:

Thông thường những người Châu Âu rất coi trọng công việc của họ. vì vậy trong khi họ đang đi làm họ sẽ có vẻ mặt rất lạnh lùng vì họ luôn luôn coi trọng vấn đề đến đúng giờ và họ không có thời gian la cà hay tán chuyện với bạn bè. Tuy nhiên nếu bạn cần sự giúp đỡ thì họ lại rất nhiệt tình và rất thẳng thắn, các người dân ở các nước như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý,… thì họ lại luôn tỏ ra thân thiện và dễ gần.

 

Những người ở Châu Âu dễ gần
Người dân Châu Âu cũng rất thân thiện và dễ gần 

7. Ẩm thực Châu Âu:

Ẩm thực Châu luôn là đề tài được mọi người yêu thích. Đến với bạn sẽ được khám phá một thế giới ẩm thực vô cùng độc đáo và đa dạng, các món ăn nổi tiếng ở Châu Âu: Pizza, Spaghetti, Gelato, Musscels, Waffle, Socola,…

Bạn cũng có thể khám phá ngay Những nét đăc trưng ẩm thực Châu Âu để hiểu rõ hơn về nền văn hóa Châu Âu vô cùng độc đáo và thú vị!!!

8. An toàn tuyệt đối khi đi du lịch Châu Âu:

Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý đó là vấn đề đảm bảo an toàn cho bản thân mình trước các tệ nạn trộm cắp và móc túi. Vì vậy khi bạn đi du lịch nên lưu ý các loại giấy tờ quan trọng phải để ở khách sạn và cất thật kỹ và bỏ lại một nửa số tiền để còn phòng khi về nước. Khi đi ra ngoài bạn nên cất thật kỹ tiền và điện thoại ở trong người và thường xuyên để ý các túi quần áo của mình. 

 

Cảnh đẹp du lịch Châu Âu
Dù đi du lịch ở đâu thì bạn cũng vẫn nên nhớ bảo quản đồ đạc của mình thật kỹ

2. Thời tiết Châu Âu như thế nào?

Nhiệt độ tại Châu Âu vào tháng 10 cũng khá thích hợp cho việc du lịch. Thông thường, ban ngày nhiệt độ rơi vào khoảng từ 16 -25 độ C, còn ban đêm sẽ hạ xuống khoảng từ 6 – 15 độ C. Tuy nhiên nếu bạn dự dịnh đi du lịch Châu Âu vào tháng 10 thì bạn nên chuẩn bị đồ đạc và thuốc men thật tốt và đặc biệt cần quan tâm đến trẻ em đi cùng vì thời tiết ở đây dễ khiến chúng bị bệnh vặt. Và chính bạn cũng vậy, phải chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe thật tốt để có một chuyến đi du lịch tốt đẹp nhất.

 

Du lịch Châu Âu để đến với Pari
Du lịch Châu Âu và đến thăm quan Paris là điều vô cùng tuyệt vời

3. Mặc gì khi đi du lịch Châu Âu ?

Với thời tiết Châu Âu vào tháng 10 như đã đề cập ở trên thì bạn nên chuẩn bị các loại quần áo, trang phục thích hợp như sau:

Một số áo len (không cần quá dầy, vì ban ngày tháng 10 ở Châu Âu vẫn có nắng ấm, do vậy bạn cũng không cần phải cần áo len quá dầy).

Áo khoác bạn nên chuẩn bị 1-2 chiếc áo khoác để phòng các trường hợp lạnh bất chợt hoặc đi ra ngoài vào ban đêm. Bên cạnh đó, bạn cũng cố thể mang các loại váy, hoặc quần áo, jean, vải và mang theo mũ rộng vành để có thể “check-in” những bức ảnh đẹp nhất nhé!
 

Để có một chuyến du lịch Châu Âu an toàn và hoàn hảo nhất bạn nên lựa chọn một công ty chuyên cung cấp các gói tour uy tín, chính vì vậy du lịch Quốc Tế Đại Việt sẽ giúp bạn làm điều này mọi thủ tục đi lại và di chuyển chúng tôi sẽ làm cho bạn từ khách sạn cho đến đổi tiền, đặc biệt là có hướng dẫn viên nhiệt tình có trình độ giao tiếp cao, với các kỹ năng chuyên môn sẽ giúp bạn có một chuyến đi du lịch an toàn nhất.

Với rất nhiều tour du lịch Châu Âu hấp dẫn cho bạn lựa chọn. Hãy liên hệ ngay với Du lịch Quốc tế Đại Việt để chọn cho mình một chuyến du lịch Châu Âu hoàn hảo bạn nhé!!!