Đến thăm lâu đài Nagoya cổ kính ở Nhật Bản

Du Lịch Nhật Bản – Lâu đài Nagoya được xây dựng vào nửa đầu thế kỉ 17,  từng là nơi ở của gia tộc quyền thế Tokugawa. Lâu đài lại nằm ở vị trí trung tâm thành phố Nagoya, tỉnh Aichi nên chúng giữ vai trò rất quan trọng lịch sử là căn cứ then chốt quan trọng của toàn vùng lãnh thổ Nhật Bản. Chính vì có vị trí và vai trò quan trọng nhất tại thành phố Nagoya, nên nơi đây cũng hình thành khu đô thị hiện đại và phát triển nhất nhật bản. Trải qua nhiều năm lịch sử của các cuộc chiến tranh thế giới cũng như chiến tranh nội địa giữa các triều đại, các hạng mục hầu hết đều không bị tàn phá quá nặng nề mà chúng có thể tái tạo và tu sửa tạo nên kiến trúc tinh tế như hiện nay.
 
lau-dai-Nagoya
Lâu đài Nagoya

Vẻ đẹp từ kiến trúc cổ

Khi đến thăm tòa lâu đài Nagoya, du khách cũng sẽ đắm mình với thắng cảnh đẹp nên thơ, tận hưởng không gian trong lành, không khí mát mẻ của các khu vườn hay khám phá các công trình tháp canh cổ kính hoặc tận hưởng cảnh sắc hoa anh đào nở rộ vào đầu năm. Theo nhận định của nhiều khách du lịch, lâu đài Nagoya là tòa nhà độc đáo nhất của thành phố và cùng là công trình có kiến trúc độc đáo tinh tế nhất của thành phố. Theo sử sách ghi ghi chép lại, lâu đài này tọa lạc tại vị trí rất quan trọng trong lịch sử nhật bản cổ xưa. Thời hiện đại, lâu đài Nagoya vẫn là nơi thu hút nhiều du khách đến tham quan.
 
Lâu đài Nagoya cổ kính
Lâu đài Nagoya cổ kính
Nhắc đến thiết kế kiến trúc độc đáo cổ điển, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc tòa lâu đài Nagoya có năm tầng và trở thành tòa lâu đài  cao nhất với công trình cổ xưa thu hút nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế đến tham quan và khám phá văn hóa của nhật bản cổ xưa. Tầng năm là các quầy bán đồ lưu niệm và là khu vực quan sát khung cảnh bao quát thành phố cũng như cả tòa lâu đài.

Đôi cá kình bằng vàng

Đôi cá kình bằng vàng
Đôi cá kình bằng vàng
Điểm nổi bất nhất tại tòa lâu đài này là du khách sẽ ngắm cặp cá kình hoàn toàn được dát bằng vàng 18k ước tính khoảng 44kg. Mỗi con cá kình cân nặng cũng lên đến khoảng một tấn hai và được đặt lên nóc tòa thành. Tại sao nơi đây là sử dụng cá kình treo trên nóc thành. Theo quan niệm của người xưa, nơi đây vốn là một làng chài ven sông, cá kình là loài cá rất linh thiêng nên thờ phụng để cầu sự thuận buồm xuôi gió và bội thu cho mỗi chuyến đi biển đánh bánh hải sản. 
Ngoài ra, khi đến đây, du khách sẽ còn được trải nghiệm với nhiều điều mới lạ như quan sát tượng cá heo khổng lồ được đúc bằng vàng, các công trình cổ có kiến trúc độc đáo tỉ mỉ, các tầng mái ấn tượng đầu biểu tưởng,…

Một vài điểm tham quan khác trong tòa lâu đài

Tòa lâu đài Nagoya
Tòa lâu đài Nagoya
Ngoài đại điểm tham quan chính là tòa lâu đài Nagoya, du khách có thể tham quan thêm các điểm hàng trình trong chuyến đi tham quan lâu đài Nagoya. 
  • Cổng Sakuramon: nằm ngay vị trí phía nam và là cổng chính đón các du khách vào thăm lâu đài. 
  • Tháp nhỏ Inui Yaura: giữ vai trò bảo vệ lâu đài phía tây bắc
  • Tháp nhỏ Rokuban-Yagura: là nơi bảo vệ lâu đài ở phía Nam.
  • Tháp nhỏ Ichiban-Yagura: là nơi bảo vệ lâu đài ở phía Đông Nam…
Trở thành một di sản quốc gia, lâu đài Nagoya ngày nay đã thu hút hàng ngàn lượt khách tới tham quan mỗi ngày cao điểm là mùa tháng ba tháng của hoa anh đào nở rộ. Khi đó, khung cảnh tòa lâu đài càng trở nên thơ mộng lãng mạn và yên bình hơn. Để hiểu hơn về thắng cảnh này, du khách có thể tìm hiểu thêm thông tin qua du lịch Quốc Tế Đại Việt. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin về địa danh này.