Đảo Hòn Chảo – Hòn Ngọc Xanh giữa phố biển Đà Nẵng

Để đến đảo Hòn Chảo bạn di chuyển bằng ca-nô, chỉ mất chừng hơn 10 phút, nhưng nếu di chuyển bằng đường sông, thời gian có thể kéo dài 40 phút lênh đênh chiêm ngưỡng vẻ đẹp sông nước. Mỗi hành trình đều mang cho bạn một trải nghiệm riêng. Đảo Hòn Chảo có những bãi đá rộng mực nước sâu chưa đầy 2m, chứa đựng quần thể động thực vật phong phú, gồm 144 loài san hô, 135 loài rong biển và 162 loài cá đầy màu sắc, kích cỡ.

Nếu có dịp đi du lịch Đà Nẵng bạn hãy ghé thăm đảo Hòn Chảo, để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây, một phong cảnh yên bình. Ngoài ra đến đảo Hòn Chảo bạn còn có cơ hội trải nghiệm bắt cá bằng lưới và đi nhặt những con ốc vú, ốc đá bám trên ghềnh đá hoặc ngắm những chú cá lượn lờ dưới mặt nước trong xanh trông rất thích thú.

Đẹp nhất là khi ra thăm đảo Ngọc vào mỗi buổi chiều tà bạn sẽ được tham gia vào những hoạt động sôi nổi gồm các trò chơi trên biển như: Lướt ván, chèo thuyền kayak, dù lượn, hoặc cùng nhau câu cá, câu mực bên những mép nước nhấp nhô.
Sau khi đã thỏa thích bạn có thể thưởng thức những sản phẩm tươi sống sẽ được chế biến ngay tại chỗ nhằm giữ lại hương vị tươi, ngon và mặn mòi từ biển đảo. Nhất là đi du lịch đảo Hòn Chảo vào những ngày biển động, hoặc mùa mưa nhiều bạn sẽ được nhìn ngắm chú diều hâu bay quanh các hốc đá. Nếu đi theo nhóm bạn có thể cắm trại ở lại đảo, bạn sẽ thấy những con đại bàng sải cánh một phong cảnh thơ mộng thạt tuyệt mà đảo mang đến cho du khách khi ghé thăm.
Đến với đảo Hòn Chảo bạn sẽ cảm nhận được một khung cảnh thơ mông, yên bình, như xua đi bao bộn bề náo nhiệt nơi phố thị, thưởng thức những ẩm thực tươi rói ngay tại đảo, nơi đây có đầy đủ địa hình từ núi, suối và những bãi đá nằm sát chồng lên nhau giữa mây trời. Đến với tour du ịch Đà Nẵng – đảo Hòn Chảo, bạn còn được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị, hay đi chân trần trên biển, dạo bước trên những bãi đá phẳng lì và lắng nghe sóng vỗ rì rào dưới chân, một cảm giác thật tuyệt mà biển đảo Đà Nẵng mang đến cho du khách.