Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243.7474.138 (Giờ HC)
090 419 6969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Những bài học quý giá khi sống cùng người Nhật

Người Nhật có những đức tính vô cùng quý giá, giúp bạn học hỏi được nhiều bài học quý giá khi sống cùng họ. Đó chính là lý do, dù gặp những khó khăn như thế nào, đất nước Nhật Bản vẫn kiên cường vượt qua và vươn lên mạnh mẽ. Cùng chúng tôi tìm hiểu những nét văn hóa thú vị của người Nhật nhé.

Người Nhật có những đức tính vô cùng quý giá, giúp bạn học hỏi được nhiều bài học quý giá khi sống cùng họ.

1. Luôn muốn đền đáp

Văn hóa Nhật Bản luôn coi trọng sự giúp đỡ
Văn hóa Nhật Bản luôn coi trọng sự giúp đỡ

Khi ở cùng người Nhật Bản, bạn sẽ thấy họ luôn muốn đền đáp, trả ơn càng sớm càng tốt những người giúp đỡ mình. Nhưng khi họ giúp đỡ bạn, họ sẽ không câu nệ việc bạn trả ơn bạn như thế nào. Người Nhật luôn muốn giúp đỡ người khác bằng hành động.

2. Cảm ơn người đã giúp đỡ bạn trong những lần gặp sau

Khi bạn giúp đỡ họ, họ sẽ luôn cảm ơn bạn trong những lần gặp gỡ sau, như để thể hiện sự biết ơn của họ đối với bạn.

3. Thói quen lịch sự

Thói quen lịch sử của người Nhật Bản rất đáng để học hỏi
Thói quen lịch sử của người Nhật Bản rất đáng để học hỏi

Thói quen lịch sự như một phần quan trọng trong văn hóa nước này. Trong giao tiếp họ luôn dùng kính ngữ. Khi bạn đi mua đồ, nhân viên bán hàng sẽ giúp bạn xách đồ ra tận cửa. Khi bạn hỏi đường, họ sẽ tận tình chỉ bạn đường bằng một sơ đồ vẽ tay chi tiết, có thể họ còn đưa bạn đến tận nơi.

4. Đặt người khác lên trước mình

Họ luôn nhường nhịn và có nhiều cách để thắt chặt với nhau trong cuộc sống. Từ những cử chỉ hàng ngày như nhường cho bạn phần ăn lớn hơn, phụ nữ luôn được dành cho những chỗ tốt nhất, luôn để khách đứng giữa khi chụp ảnh để họ luôn nổi bật. 

5. Không loại trừ ai trong nhóm

Người Nhật luôn muốn tạo một cộng đồng lớn mạnh
Người Nhật luôn muốn tạo một cộng đồng lớn mạnh

Khi có một sự kiện được tổ chức, họ luôn mời tất cả mọi người, bao gồm cả người họ không thích. Chính việc chỉ mời vài người hoặc một số đồng nghiệp sẽ bị cho là rất mất lịch sự. Trong một tập thể, họ luôn cố gắng để không ai bị lạc lõng.

6. Tôn trọng tài sản của người khác

Luôn tôn trọng tài sản của người khác
Luôn tôn trọng tài sản của người khác

Tại Nhật, khi nhặt được đồ người khác làm rơi thì việc trả lại được coi là nguyên tắc.  Khi ai đó làm rơi đồ gì đó ra đường, người dân sẽ đặt lại đồ vật đó tại nơi người mất dễ tìm đến nhất. Những người đi đường cũng sẽ không lấy đồ vật đó, vì vậy, nhiều người làm rơi đồ ở Nhật đều có thể nhận lại đồ của mình. 

7. Tôn trọng hòa bình

Trẻ em Nhật ngay từ những bài học đầu tiên đã được dạy sử dụng bạo lực là vấn đề không tốt. Họ tôn trọng hòa bình, mong muốn cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

8. Cũng không cần thiết phải quá quả quyết

Ở xã hội Nhật, mọi người đối xử với nhau vô cùng lịch sự và nhẹ nhàng. Họ có thể xếp hàng dài hàng tiếng mà không có một chút phàn nàn, rất hiếm khi nổi giận, to tiếng, hay thở dài, luôn kiềm chế để dĩ hòa vi quý mọi mối quan hệ.

9. Biết lắng nghe

Người Nhật luôn tôn trọng đối tác
Người Nhật luôn tôn trọng đối tác

Người Nhật luôn tôn trọng người nói chuyện với mình, họ luôn đợi người kia nói xong họ mới tiếp lời, để họ có thể bày tỏ đầy đủ ý kiến cũng như nguyện vọng của mình. Các cuộc nói chuyện đều trở thành bàn luận, không ai cố gắng chiếm hữu cuộc nói chuyện và biến mình thành trung tâm.

10. Luôn nỗ lực hết mình

Với bất cứ công việc gì được giao, người Nhật luôn cố gắng nỗ lực hết sức trong các công việc được giao, không bao giờ có ý định từ bỏ.
Nếu bạn muốn đến với đất nước Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để cảm nhận những bản sắc văn hóa tuyệt vời của đất nước này!

Các tin khác

Top 6 ngôi đền hút khách tại Bali

Top 6 ngôi đền hút khách tại Bali

Bali nơi được mệnh danh là thiên đường du lịch, trong đó phải kể đến những ngôi đền linh thiêng, tọa lạc ngay vị trí đắc địa từ ngôi đền du khách có thể phóng tầm mắt ngắm trọn vẻ đẹp của biển đảo, những ngôi làng mộc mạc một trong những điều thú vị du khách không thể bỏ qua khi đến Bali.
Chi tiết
Khám phá Quảng Tây Trung Quốc

Khám phá Quảng Tây Trung Quốc

Quảng Tây luôn hút khách bởi khung cảnh núi non trùng điệp, vừa hùng vỹ vừa đa dạng với nền văn hóa truyền thống đặc sắc, là niềm tự hào của người Trung Quốc.
Chi tiết
Du thuyền dòng sông nho quế mùa nào đẹp

Du thuyền dòng sông nho quế mùa nào đẹp

Hà Giang nơi địa đầu của tổ Quốc, tuy nhiên để có trải nghiệm tuyệt đẹp trên dòng sông Nho Quế nhiều du khách đang băn khoăn nên đi mùa nào đẹp nhất, vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang của Grandviet Tour thì trải nghiệm du thuyền trên dòng sông nho quế đẹp nhất là vào tháng 10 đến tháng 11 hàng năm, và đây cũng là mùa hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, tiết trời hà Giang mát mẻ rất thuận tiện cho hành trình tham tham quan của du khách.
Chi tiết
Thác nước Phù Dung Trấn

Thác nước Phù Dung Trấn

Thác nước Phù Dung tuy nhỏ những rất quyến rũ, nằm tại  Hồ Nam, Trung Quốc là một trong những trấn nhỏ từ khá lâu, nơi đây còn được chọn làm bối cảnh của những bộ phim truyền hình nổi tiếng tại Trung Quốc.
Chi tiết