Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243.7474.138 (Giờ HC)
090 419 6969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum

Người ta nói muốn biết lịch sử văn hóa truyền thống của một quốc gia, hãy đến ghé thăm bảo tàng. Và với Hàn Quốc, một quốc gia có hơn 5.000 năm lịch sử, thì bảo tàng dân gian quốc gia National Folk Museum là nơi thể hiện rõ nét nhất niềm tự hào, là nơi trưng bày những nét độc đáo nhất của đất nước này.

Hàn Quốc có rất nhiều bảo tàng, trong mỗi bảo tàng lại chịu trách nhiệm về một “khía cạnh” khác nhau trong đời sống văn hóa lịch sử truyền thống nước nhà. Trong số đó,  Bảo tàng dân gian quốc gia National Folk Museum nổi tiếng của Hàn Quốc là nơi lưu giữ những nét đẹp văn hóa dân gian của người dân nơi đây.

Đôi nét về bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum

Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum
Bảo tàng dân gian quốc gia Hàn Quốc National Folk Museum
National Folk Museum - Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng quốc gia Hàn Quốc duy nhất lưu giữ, trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa dân gian. Bảo tàng được thành lập vào năm 1945, tại Sejongno, Jongno-gu, Seoul (bên trong cung điện Gyeongbukgung), với mục đích thu thập, tôn vinh, bảo tồn và nghiên cứu các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của Hàn Quốc. Hiện nay, có hơn 4.000 đồ tạo tác được lưu giữ trong bảo tàng nhằm tái hiện và phản ánh lịch sử thăng trầm và những đặc điểm văn hóa tín ngưỡng trong đời sống hằng ngày từ quá khứ đến hiện tại của người dân nơi đây. 

Các khu vực chính của bảo tàng National Folk Museum

Bảo tàng dân gian là nơi giới thiệu và trưng bày 4.555 hiện vật lịch sử nhằm tái hiện lại hầu hết các đặc điểm văn hóa và niềm tin trong cuộc sống hàng ngày từ quá khứ đến hiện tại của người dân Hàn Quốc. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội biết nhiều hơn về hành trình lịch sử xuyên suốt suốt hơn 5.000 năm lịch sử với nhiều biến động thăng trầm của đất nước này. 

Bảo tàng có 3 phòng triển lãm chính. Mỗi phòng sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau về quá trình lịch sử từ lịch sử của nhân dân Triều Tiên, từ cách sống của người dân Hàn Quốc cho đến những truyền thống văn hóa được lưu giữ và ảnh hưởng trong cuộc sống hiện nay.

Phòng triển lãm số 1 - Lịch sử của nhân dân Triều Tiên.

Phòng triển lãm số 1 của bảo tàng National Folk Museum
Phòng triển lãm số 1 của bảo tàng National Folk Museum
Cuộc sống hằng ngày của người dân Hàn Quốc trong tất cả các giai đoạn lịch sử, từ thời kỳ đồ đá cũ, đồ đồng, thời Tam Quốc, thời Silla cho đến triều đại Joseon và sau cùng là sự du nhập và ảnh hưởng của văn hóa phương Tây đến ngày nay đều được tái hiện một cách chân thực trong phòng này. 

Phòng triển lãm số 2 - Phong cách sống của người Hàn. 

Bao-Tang-National-Folk-Museum-phong-trien-lam-so-2
Phòng triển lãm số 2
Ở phòng triển lãm này, người ta đặc biệt quan tâm lưu ý đến 2 thời kỳ lịch sử: triều đại Joseon (518 – 1392) và thời kỳ năm 1910 khi đất nước Hàn Quốc bị Nhật Bản chiếm làm thuộc địa. Ngoài những tư liệu lịch sử về 2 thời kỳ trên, phòng số 2 còn là nơi sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt với rất nhiều hiện vật, đồ tạo tác liên quan đến các làng nghề truyền thống, nghệ thuật dân gian, các hàng thủ công mỹ nghệ tinh tế và phong cách ẩm thực được trưng bày ở đây. 

Phòng triển lãm số 3 - Sự kiện truyền thống của người Hàn.

Phòng triển lãm số 3 của bảo tàng National Folk Museum
Phòng triển lãm số 3 của bảo tàng National Folk Museum
Đến đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về “Các sự kiện truyền thống trong đời sống của người Hàn”. Nó như là một bức tranh sinh động và chân thực về các hoạt động của Hàn Quốc qua các mốc sự kiện quan trọng trong cuộc đời của một người từ khi chào đời, thôi nôi, lễ trưởng thành, lễ cưới,… Bên cạnh đó còn có một khu triển lãm ngoài trời dành cho du khách được tận mắt cảm nhận cuộc sống và các hiện vật của người dân Hàn Quốc qua các thời kỳ lịch sử. Với mục đích giới thiệu văn hóa truyền thống dân gian của Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế, khu vực này cũng có thể sử dụng để tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn. 

Một số lưu ý khi đến thăm tàng dân gian quốc gia National Folk Museum

Giờ mở cửa:
- Giờ mở cửa của bảo tàng được quy định theo từng mùa: 
  • 09:00 – 18:00: Tháng 3 – tháng 5 và tháng 9 – tháng 10
  • 09:00 – 18:30: Tháng 6 – tháng 8
  • 09:00 – 17:00: Tháng 11 – tháng 2
  • 09:00 – 19:00: Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.
Bảo tàng sẽ đóng cửa vào các ngày thứ 3 hàng tuần và vào ngày năm mới (01/01).
  • Đóng cửa thứ 3 hàng tuần và năm mới 1/1. 
  • Thời gian thăm bảo tàng: 1h – 1h30’
  • Vé thăm quan: Giá 3,000 won (= 60.000 vnd) thăm quan trong khuôn viên Gyeongbokgung
  • Dịch vụ thuê hướng dẫn viên địa phương ghép đoàn: 1,000 won (= 20.000 vnd) 
Bảo tàng dân gian quốc gia National Folk Museum của Hàn Quốc là một điểm đến thú vị, tuyệt vời và lý tưởng  cho những du khách muốn khám phá không gian văn hóa truyền thống dân gian của người dân nơi đây.

Các tin khác

Top 6 ngôi đền hút khách tại Bali

Top 6 ngôi đền hút khách tại Bali

Bali nơi được mệnh danh là thiên đường du lịch, trong đó phải kể đến những ngôi đền linh thiêng, tọa lạc ngay vị trí đắc địa từ ngôi đền du khách có thể phóng tầm mắt ngắm trọn vẻ đẹp của biển đảo, những ngôi làng mộc mạc một trong những điều thú vị du khách không thể bỏ qua khi đến Bali.
Chi tiết
Khám phá Quảng Tây Trung Quốc

Khám phá Quảng Tây Trung Quốc

Quảng Tây luôn hút khách bởi khung cảnh núi non trùng điệp, vừa hùng vỹ vừa đa dạng với nền văn hóa truyền thống đặc sắc, là niềm tự hào của người Trung Quốc.
Chi tiết
Du thuyền dòng sông nho quế mùa nào đẹp

Du thuyền dòng sông nho quế mùa nào đẹp

Hà Giang nơi địa đầu của tổ Quốc, tuy nhiên để có trải nghiệm tuyệt đẹp trên dòng sông Nho Quế nhiều du khách đang băn khoăn nên đi mùa nào đẹp nhất, vì vậy theo kinh nghiệm du lịch Hà Giang của Grandviet Tour thì trải nghiệm du thuyền trên dòng sông nho quế đẹp nhất là vào tháng 10 đến tháng 11 hàng năm, và đây cũng là mùa hoa tam giác mạch tuyệt đẹp, tiết trời hà Giang mát mẻ rất thuận tiện cho hành trình tham tham quan của du khách.
Chi tiết
Thác nước Phù Dung Trấn

Thác nước Phù Dung Trấn

Thác nước Phù Dung tuy nhỏ những rất quyến rũ, nằm tại  Hồ Nam, Trung Quốc là một trong những trấn nhỏ từ khá lâu, nơi đây còn được chọn làm bối cảnh của những bộ phim truyền hình nổi tiếng tại Trung Quốc.
Chi tiết