Biển Chân Mây Xứ Huế

Biển Chân Mây nơi được thiên nhiêu ưu ái ban tặng, với vị trí địa lý thuận lợi biển đang được đông đảo du khách lựa chọn, nhất là mỗi dị hè về du khách đi du lịch Huế đều không bỏ qua bãi biển tuyệt đẹp này mỗi khi ghé đến mảnh đất Cố Đô.

Vùng biển Chân Mây nằm trong địa bàn Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, bao gồm cả bãi tắm biển Cảnh Dương, Bình An và khu vực Cảng Chân Mây.

Với vị trí địa lý thuận lợi, nên nơi đây được người dân và du khách lựa chọn là điểm thư giãn mỗi dịp cuối tuần hay dịp hè về. Vịnh Chân Mây, được mũi Chân Mây Đông che chắn tạo ra vùng nước kín gió, lặng sóng nên khu vực cảng nước sâu Chân Mây thường xuyên đón các tàu thuyền lớn neo đậu.

Vùng biển nơi đây còn mang lại nguồn lợi hải sản nuôi sống trăm hộ ngư dân với các nghề lưới ba, lưới tấp, câu kiều, câu mực, đặt đáy …

Ngoài ra khi đến với xứ huế bạn còn được thưởng thức những ẩm thực hấp dẫn như:  Hến, bún bò Huế, Các loại bánh lọc Huế,…Cơm hến là một món ăn tiêu biểu toát lên trọn vẹn nét mộc mạc, bình dị nhưng lại tinh tế trong hương vị. Đến đây bạn nên thưởng thức 2 món chính đó là cơm và hến xào thì phải đủ đầy nào khế chua, dọc mùng, bắp chuối sợi, rau thơm… Bên trên người ta còn nhấn nhá thêm mấy miếng da heo chiên phồng cùng với tóp mỡ để trọn vẹn hương vị.
Ngoài bún bò, bún nghệ… thì bún hến cũng là một trong những cái tên để lại ấn tượng cho thực khách khi đến Huế, bún hến có nhiều nét tương đồng với cơm hến. Tô bún gói ghém đầy đủ các loại rau sống, sau đó hến xào được hào phóng cho lên trên, đi kèm theo đó không gì khác là da heo chiên để tăng thêm độ béo giòn. Không những thế đến đây du khách còn được trải nghiệm nhiều điều thú vị hơn thế đang chờ bạn đến khám phá.
nguồn tin: baothuathienhue.vn