Bãi biển đỏ Panjin Trung Quốc mùa thu

Bãi biển mang một màu đỏ thẳm. Vì bãi biển Panjin phát triển loại cỏ dại màu đỏ vô cùng kỳ diệu mà không nơi nào có được để có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp đó bạn nên đi du lịch Trung Quốc vào mùa thu, và không quên nghé thăm bãi biển này.
Để đến được Panjin bạn đi khoảng 30 km về phía tây nam. Đây là nơi phù hợp tạo thuận lợi cho loài cỏ dại hay còn gọi là cây rền đỏ (Sea Blite) sinh sôi nảy nở, chúng có màu xanh lá cây trong suốt tháng tư đến tháng năm và chuyển sang màu đỏ trong mùa thu.
Màu sắc thay đổi khiến cho du khách đến đây tưởng như vừa được trải thảm trên bãi biển. Sea Blite thuộc họ Chenop Zodiaceae là một loại paraphykish và được gọi là Suaeda salsa. Đặc điểm khác biệt của Suaeda là nó có thể phát triển trong một vùng đất có độ kiềm cao.

Nếu có dịp đặt chân đến Trung Quốc bạn nên ghé thăm Panjin vào tháng Chín. Trong mùa xuân và mùa thu, nhiệt độ mát mẻ. Ngoài bãi biển màu đỏ, nơi đây còn có khu nghỉ dưỡng sinh thái Đinh Hương và Liaohe Beilin nơi thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan thưởng ngoạn, nhất là vào dịp cuối tuần, mỗi mùa thu về nơi đây lại trở nên tấp nập hơn bao giờ hết.

Giao thông nơi đây khá thuận lợi kể cả hệ thống đường bộ và đường sắt giúp du khách di chuyển dễ dàng đến Panjin. Từ thành phố Thẩm Dương đến Panjin rất gần chỉ cách 155km, còn từ thành phố Đại Liên đến Panjin khoảng 302 km. Cứ nửa tiếng lại có một chuyến xe buýt từ Thẩm Dương đến Panjin. Du khách cũng có thể đi từ An Sơn, cứ sau 1 tiếng mới có chuyến xe buýt tới Panjin. Nếu đi bằng đường sắt, bạn có thể lên tàu Guobangzi-Shanhaiguan và xuống tại điểm thành phố Panjin.

Bãi biển đỏ mở cửa từ 08:30 sáng đến 17:00 tối. Vì vậy, du khách có thể dành cả ngày chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp này.

Ngòa ra đến đây bạn còn bắt gặp một sự đa dạng của các loài chim quý hiếm cùng với gam đỏ rực của bãi biển, tất cả, sẽ khiến bạn ngạc nhiên và không thể tin vào mắt mình, ngỡ như mình đang lạc vào một chốn thần tiên nào đó.
Vậy có thể nói bức tranh thu mà Trung Quốc mang đến cho du khách, không ngòi bút nào có thể tả xiết, nổi bật nhất phải nói đến bãi biển đỏ. Khi Sea Blite chuyển từ màu xanh sang đỏ, đỏ đậm và chuyển sang màu tím vào cuối thu, mang lại cho du khách những cảm giác thích thú khi có dịp đến thăm.