TOP 10 địa điểm du lịch Đài Loan mùa thu ngắm lá phong hấp dẫn

1. Đường mòn Caoling
 
Địa điểm du lịch Đài Loan mùa thu đầu tiên được nhắc đến là đường mòn Caoling. Khi mùa đông tới, vùng Đông Bắc của Đài Loan không có những chiếc lá đỏ lá vàng như mọi nơi, thay vào đó là vẻ đẹp của cỏ bạc. Những thảm cỏ bạc nở rộ, biến đường mòn lịch sử Caoling thành một bưsc tranh tuyệt đẹp. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí thoáng đãng, làn gió mát nhẹ, ngắm nhìn những sóng cỏ rung nhẹ để được thư giãn,… Khoảng thời gian đẹp nhất để đến địa điểm du lịch Đài Loan này là tháng 11.

2. Đường mòn núi Manapan

 
Núi Manapan tại Miaoli nổi tiếng là một điểm nổi tiếng với cây phong, nơi chứa đầy lịch sử kháng chiến của thổ dân với thực dân Nhật Bản. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua cơ hội để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tại đây. Thời điểm đẹp nhất để đến đường mòn núi Manapan là cuối tháng 11 cho đến giữa tháng 12. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm nơi này vào tháng 1 đến ngắm sắc đẹp hoa mận.

3. Khu giáo dục tự nhiên Xitou

 
Nantou nổi tiếng với những địa điểm du lịch như trang tại Qingjing, hồ Nhật Nguyệt,… Đặc biệt là khu giáo dục tự nhiên Xitou, bạn có thể đến đây để chiêm ngưỡng cảnh thiên nhiên hấp dẫn. Mùa thu đến vào cuối tháng 10 – đầu tháng 12, nơi đây như khoác lên mình tấm áo mới tuyệt đẹp của cây phong và ngân hạnh. Ngoài ra, địa điểm du lịch Đài Loan mùa thu này còn phục vụ những món ăn theo mùa học theo các con đường.

4. Fushoushan Farm

 
Fushoushan Farm còn được gọi là Petite Switzerland của Đài Loan. Nơi đây có những ngọn núi phủ sương mù, hồ chứa Heaven Pool và đa dạng những loài hoa và cây đầy màu sắc. Xung quanh trang trại có nhiều nhà nghỉ, homestay nghỉ dưỡng để phục vụ bạn có một chuyến du lịch đáng nhớ. Nếu đã đặt chân tới Đái Loan thì chắc chắn bạn sẽ phải tới thăm quan Fushoushan Farm.

5. Rừng tái sinh quốc gia Taipingshan

 
Điểm thu hút du khách trong nước và quốc tế của rừng tái sinh quốc gia Taipingshan là những cây phong tím. Lá phong đỏ tại Taipingshan xuất hiện quanh năm nhưng mùa thu là thời điểm nhất. Đặt chân tới mảnh đất này, bạn có thể thuê xe máy để tự mình khám phá, trải nghiệm. Ngoài ra còn có suối nước nóng ngay dưới chân núi, bạn có thể hòa mình vào dòng nước trong tiết trời se se lạnh, thư giãn giữa không gian yên tĩnh.

6. Khu giải trí rừng Alishan, Chiayi

 
Alishan là một địa điểm du lịch Đài Loan mùa thu vô cùng hấp dẫn. Khoảng thời gian đẹp nhất để đến đây là tháng 11, khi ngọn núi xuất hiện những tán lá thu. Khu rừng phong chuyển màu lá đỏ lá vàng rực rỡ cả một khoảng trời cùng ánh nắng sẽ khiến bạn phải trầm trồ. Rừng Alishan là một trong những nơi bạn không thể không ghé thăm khi du lịch Đài Loan mùa thu.

7. Xizhi Beaconsfield Hall

 
Nằm tại New Taipei, Xizhi Beaconsfield Hall là một trong các địa điểm du lịch Đài Loan mùa thu nổi tiếng để ngắm lá đỏ lá vàng. Nơi đây được thành lập trong năm 1901, là một di tích trăm tuổi từ thời nhà Thanh. Xizhi Beaconsfield Hall được xây dựng với mục đích để thờ Đức Phật, Khổng Tử, Thích Ca Mâu Ni và Lữ Động Tân. Đừng quên dừng chân tại cây cầu vòm đôi dẫn đến ngôi đền để chụp lại cho mình những bức hình kỉ niệm tuyệt đẹp.

8. Trang trại Wuling

 
Lúc đầu, trang tại Wuling Farm được cây để giúp phát triển nông nghiệp tại vùng núi trung tâm, hiện nay là để du lịch sinh thái. Tới đây, bạn sẽ được hòa mình vào với thiên nhiên tươi xanh, trong lành, một trải nghiệm rất đang để thử. Đến trang trại Wuling để cảm nhận sự yên tĩnh, thoải mái và không bỏ lỡ địa điểm ngắm lá phong tháng 11 đến tháng 12 này.

9. Hồ Shihmen ở Đào Viên

 
Thêm một địa điểm ngắm lá phong mùa thu tại Đài Loan nữa cho bạn là hồ Shihmen tại Đào Viên. Ngoài ra, khách du lịch đến đây còn có thể thưởng thức hương vị cá tươi. Di chuyển tới hồ Shihmen cũng rất đơn giản, thuận tiện, bạn có thể đi xe từ Đài Bắc lên. Ngồi trên xe, ngắm nhìn hàng cây phong lá đỏ lá vàng, thư giãn thật không còn gì bằng. Thời điểm đẹp nhất để bạn tới địa điểm du lịch Đài Loan màu thu này là tháng 12.

10. Công viên quốc gia Dương Minh Sơn

 
Dương Minh Sơn là một trong những công viên quốc gia lớn và đẹp nhất của Đài Loan. Thảm thực vật tại đây nở rộ quanh năm nên bạn có thể thăm quan vào mọi thời gian trong năm. Tuy nhiên, đẹp nhất thì vẫn là mùa thu, nếu Hàn Quốc có Naejangsan National Park Park thì Yangmingshan National Park của Đài Loan cũng đẹp như vậy. Đặc biệt, bạn còn có cơ hội được ngâm mình trong suối nước nóng, thư giãn giữa tiết trời thu se lạnh.

Đặt tour du lịch Đài Loan mùa thu ngay hôm nay để không bỏ lỡ những trải nghiệm hấp dẫn và nhận được mức giá ưu đãi nhất.