Phiên bản tượng Nữ thần tự do tại đất nước Nhật Bản

Vị trí và lịch sử hình thành

Đến với du lịch Nhật Bản, du khách s có cơ hội được chiêm ngưỡng những bức tượng nữ thần tự do phiên bản Nhật tại Shimoda, Aomori, Odaiba gần vịnh Tokyo.
 
tuong-Nu-than-tu-do-tai-Tokyo
Phiên bản nữ thần tự do ở Nhật Bản

 
Năm 1876, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 100 ngày Quốc khánh Mỹ, chính quyền Pháp đã gửi tặng chính quyền thành phố New York món quà tặng đặc biệt đó chính là bức tượng Nữ Thần Tự Do, được đặt ở bờ cảng New York do nhà điêu khắc nổi tiếng Bartholdi thực hiện. Đáp lại điều này, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 100 cách mạng Pháp, hội người Mỹ sinh sống tại Paris đã gửi tặng một bản sao bức tượng Nữ Thần Tự Do cho chính quyền Pháp. 

Vào năm  1998-1999 để kỷ niệm năm Pháp ở Nhật, chính quyền Pháp đã quyết định đem bức tượng Nữ thần tự do đang được đặt bên bờ sông Seinne mang đến Nhật và đặt tại công viên bờ biển Odaiba. Mục đích ban đầu Bức tượng này chỉ được đặt tượng trưng, tuy nhiên, do người dân Nhật Bản và du khách quá yêu thích bức tượng này nên chính quyền Pháp đã quyết định làm một sản sao của bức tượng và tặng lại cho Nhật Bản.   
 

Bức tượng này được đánh giá là những công trình khiến trúc văn hóa vô cùng đặc sắc, ấn tượng, không chỉ thể hiện tài điêu khắc tinh hoa mà còn mang tầm vóc quốc tế.
 

Ý nghĩa của tượng nữ thần tự do Odaiba

Bức tượng này được coi là sản phẩm của sự kết hợp pha trộn hài hòa hai nền văn hóa Đông – Tây vô cùng độc đáo, thể hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa 2 quốc gia. Mặc dù bức tượng nữ thần tự do tại Nhật chỉ là phiên bản sao của bức tượng được làm tại Paris nhưng nó lại được du khách và người dân nơi đây cực yêu mến. 

Bức tượng có ý nghĩa nhân văn to lớn, mang biểu tượng của tự do, hòa bình cho và kết nối các dân tộc trên thế giới. Theo nhà sáng chế, tác giả Bartholdi, bức tượng này mang ý nghĩa Nữ thần của Tự Do soi sáng thế giới”, và “Tự Do là nhân tố thiết yếu kết nối các dân tộc”.

Odaiba - hòn đảo nhân tạo tuyệt đẹp ở vịnh Tokyo
Odaiba – hòn đảo nhân tạo tuyệt đẹp ở vịnh Tokyo​

 
Đảo Odaiba cũng là một hòn đảo nhân tạo lớn ở vịnh Tokyo nối với trung tâm nhờ cây cầu Rainbow Bridge. Khu đảo này rất phát triển, trở thành cảng biển, mọc lên nhiều trung tâm thương mại và khu vui chơi giải trí. 

Hòn đảo này càng rực rỡ hơn khi về đêm với những ánh đèn đủ màu sắc của cây cầu Rainbow phản chiếu trên mặt nước. Không chỉ có thế, tới đây, bạn sẽ được thỏa sức mua sắm tai các khu trung tâm mua sắm lớn như Tokyo Beach hay Aqua, hoặc vui chơi ở công viên xe hơi nổi tiếng Megaweb, tắm suối nước nóng Oedo Onsen Monogatari,…

Làm thế nào để di chuyển từ Tokyo đến Odaiba?

Có thể tới Odaiba bằng những phương tiện công cộng
Có thể tới Odaiba bằng những phương tiện công cộng

 
Khách du lịch có thể đi tàu chờ khách từ Tokyo đến đảo Odaiba. Có rất nhiều loại tàu chở khách từ tàu bình dân đến những con tàu có kiểu dáng hiện đại, sang trọng của nhà thiết kế Matsumoto Reiji – tác giả truyện tranh nổi tiếng với bộ truyện: “Galaxy Express 999” và “Captain Harlock”. Vì thế, chỉ cần bước lên tàu, bạn đã có những trải nghiệm thật thú vị của con tàu tương lai này. 

Một phương tiện phổ biến ở hòn đảo Odaiba là xe lửa Yurikamome. Đây là loại xe đi qua gần như tất cả các điểm vui chơi ở Odaiba, nên là sự lựa chọn của nhiều du khách, chỉ cần thời gian ngắn, có thể di chuyển và tham quan được nhiều điểm du lịch. 

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển bằng rất nhiều phương tiện khác như xe bus, xe ô tô riêng. Có các loại xe bus như: Tokyo bay shuttle, Tokyo Rinkai Kosoku Tetsudo Rinkai Line, Keihin Kyuko bus, Toei bus và KM Kanko bus. Nếu đi ô tô riêng thì nên đi theo tuyến Shuto Expressway Route 11. Đi tuyến đường này sẽ băng qua cầu Rainbow, từ trên cầu sẽ nhìn thấy vẻ đẹp mê hồn của những vùng lân cận. 

 

Tượng nữ thần tự do - Điểm nhấn độc đáo của Odaiba
Tượng nữ thần tự do – Điểm nhấn độc đáo của Odaiba

 
Ghé thăm đảo nhân tạo Odaiba Tokyo của Nhật Bản, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng phiên bản tượng nữ thần tự do của Nhật Bản mà còn được thỏa sức vui chơi, mua sắm. 
Một số điểm ăn chơi nổi tiếng ở đây như: Trung tâm mua sắm Tokyo Beach, Aqua, tòa nhà Truyền hình Fuji Studios, cây cầu Rainbow Bridge kết nối Odaiba với trung tâm Tokyo, Palette Town, hay Oedo-OnsenMonogatari Sento,…

Nếu không có cơ hội du lịch Châu Mỹ để được tận mắt chiêm ngưỡng tượng nữ thần tự do của Hoa Kỳ, bạn cũng có thể ngắm nó ngay trên lãnh thổ Châu Á. Hãy đến với Nhật Bản, một đất nước phát triển những vẫn gìn giữ được những nét truyền thống tốt đẹp để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất bạn nhé. Nếu bạn còn đang băn khoăn về các gói tour du lịch Nhật Bản hay lịch trình đi, giá cả ra sao, ưu đãi như nào,… 
 

>>Tất cả đều có trong Tour du lịch Nhật Bản – Vô vàn các gói tour với giá rẻ cho các bạn lựa chọn