Nên đi du lịch Campuchia vào thời gian nào thì đẹp nhất

Nên Du Lịch Campuchia Vào Thời Gian Nào
Vì là nước có đường biên giới với Việt Nam nên khí hậu Campuchia có nhiều điểm chung. Campuchia có khí hậu nhiệt đới gió mùa với hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa khô. Mùa khô của vương quốc này bắt đầu từ tháng 12 – tháng 5. Đây cũng là thời điểm được ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc nên thời tiết rất mát mẻ, dễ chịu. Mùa mưa thường bắt đầu vào khoảng tháng 6 – tháng 11 và lượng mưa thì khá nhiều. Thông thường, những cơn mưa sẽ kéo dài ít nhất vài ngày hoặc cả tuần.

Du lịch Campuchia mùa mát

 
Du lịch Campuchia vào thời gian nào thì đẹp nào đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Mùa mát của vương quốc này diễn ra mạnh mẽ trong khoảng thời gian từ tháng 12 – tháng 2. Khi ấy tiết trời mát mẻ nên rất thích hợp cho những trải nghiệm khám phá của bạn. Du lịch Campuchia mùa mát, bạn sẽ cảm nhận được sự mát mẻ cực kì dễ chịu. Hơn nữa, hành trình đi lại giữa những địa điểm du lịch Campuchia cũng vô cùng thuận lợi.

Du lịch Campuchia mùa nóng

 
Tháng 3 – tháng 5 là lúc khí hậu Campuchia chuyển giao sang mùa nóng và thỉnh thoảng sẽ có mưa. Tuy lúc này thời tiết tương đối là nắng nóng và oi bức nhưng du lịch Campuchia tháng 4 thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Nếu hỏi bạn thắc mắc nên du lịch Campuchia vào thời gian nào thì một trong số đó là tháng 4. Tới vương quốc Campuchia vào thời điểm này, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều lễ hội truyền thống và những hoạt động văn hóa. Đến các không gian văn hóa, bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu thêm về văn hóa của dân tộc Campuchia.

Mặc trang phục gì khi du lịch Campuchia

Vậy nếu bạn đã biết nên du lịch Campuchia vào thời gian nào thích hợp nhất rồi thì hãy tìm hiểu thêm về trang phục khi du lịch Campuchia. Mặc gì để du lịch Campuchia thuận tiện nhất cũng là điều mà nhiều người thắc mắc. Do nằm trong khu vực nhiệt đới nên dù du lịch Campuchia mùa mát hay mùa nóng thì nơi đây vẫn có nắng. Chính vì điều này nên bạn cần mang theo ô hoặc áo chống nắng, kem chống nắng khi du lịch Campuchia.
 
Phần lớn các địa điểm du lịch Campuchia đều là chùa, đền, các nơi trang nghiêm và tôn kính với người dân Campuchia. Vì vậy nên bạn phải mặc những bộ trang phục nghiêm túc, lịch sự, kín đáo khi thăm quan những nơi này. Ngoài ra, khi đến vương quốc tuyệt đẹp này bạn sẽ phải đi khá nhiều nên hãy chuẩn bị cho mình giày thể thao, giày đế mềm hoặc dép để thoải mái và thuận tiện nhất.

Những lưu ý khác khi du lịch Campuchia

Du lịch Campuchia vào thời gian nào thì bạn cũng có thể thưởng thức những món ẩm thực thơm ngon. Một số món ăn có thể kể đến như: trứng vịt lộn, hủ tiếu Nam Vang, cá viên chiên,… Hầu hết các món ăn ngon của Campuchia bạn có thể tìm thấy ở mọi nơi. Chắc chắn bạn phải ăn hết những món ẩm thực hấp dẫn này mỗi khi đến Campuchia.
 
Một điều cần lưu ý nữa trong cách giao tiếp và ứng xử tại Campuchia. Nếu bạn là con gái, tuyệt đối không được chạm vào những nhà sư vì người dân Campuchia coi việc này là bất kính. Hay không nên ăn trước mặt những nhà sư sau bữa trưa bởi nhà sư không được ăn sau bữa trưa. Ngoài ra, khi đưa đồ cho người bản địa, bạn phải đưa bằng hai tay vì theo quan niệm, đồ vật mà đưa bằng tay trái sẽ không sạch sẽ.

Vừa rồi là một số kinh nghiệm du lịch Campuchia GrandViet Tour chia sẻ đến bạn. Hãy đặt tour du lịch Campuchia trọn gói giá rẻ ngay bây giờ để nhận được mức giá ưu đãi và các phần quà hấp dẫn.