Số 8 Nguyễn Chí Thanh - Ba Đình - Hà Nội
HOTLINE
0243.7474.138 (Giờ HC)
090.419.6969 (Zalo/Viber)
Tìm kiếm tour
Nơi khởi hành
Điểm đến
Thời gian Tour
Khoảng giá
Tìm kiếm
LeftAdv

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Mới Nhất Bạn Cần Biết

Nhật Bản là một quốc gia hấp dẫn với mọi du khách trên Thế Giới. Nếu muốn tới đây, chắc chắn bạn sẽ phải cần visa, xin visa Nhật Bản tương đối khó nhưng cũng đừng lo. Grand Viet Tour sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản nhanh nhất trong bài viết dưới đây.

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Bạn Phải Biết

Xứ Phù Tang luôn nằm trong danh sách những quốc gia du lịch hấp dẫn nhất Thế Giới. Bạn có thể du lịch Nhật Bản vào mọi thời điểm trong năm vì thời tiết nơi đây rất dễ chịu. 

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ lưỡng hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của mình để tránh bị trượt. Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xong, bạn cần mang tới Đại sứ quán Nhật Bản để xin cấp visa. Nếu bạn được cấp visa, sẽ phải chi khoảng 610.000 VNĐ ( tùy thời điểm ). Visa của bạn sẽ có hiệu lực là 3 tháng kể từ ngày được cấp.

1. Hộ chiếu ( còn hiệu lực trên 6 tháng )

Bạn cần chuẩn bị một bản gốc và một bản photo hộ chiếu của mình. Ngoài ra, còn có 2 ảnh thẻ 4v6, nền trắng được chụp trong 6 tháng gần nhất. Dán sẵn ảnh thẻ 4,5 x 4,5 trên tờ khai xin visa.

Một kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản bạn cần biết là ở phần cuối cùng của tờ khai. Hãy chắc chắn người xin visa chính chủ phải ký tên trùng với chữ ký trên hộ chiếu, mặt sau ảnh ghi rõ họ và tên. Hồ sơ của bạn sẽ không được tiếp nhận nếu ảnh bị chỉnh sửa.

2. Hồ sơ chứng minh công việc

Hồ sơ chứng minh công việc của bạn sẽ cần phải có để khi xin visa Nhật Bản dễ trúng hơn:

  • Hợp đồng lao động ( bản sao công chứng hoặc có dấu treo của công ty ).
  • Giấy xác nhận đang là nhân viên của công ty ( song ngữ, có dấu treo của công ty )
  • Sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc xác nhận lương bằng tiền mặt của công ty ( bản gốc, song ngữ )
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch Nhật Bản (bản gốc, song ngữ).

3. Chứng minh tài chính

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản tiếp theo cho bạn là bạn sẽ phải xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm. Trong đó, sổ tiết kiệm còn thời hạn ít nhất 3 tháng, tổng giá trị tài sản phải trên 100 triệu đồng.

Lưu ý rằng, nếu số tiền trong tài khoản của bạn quá nhiều thì cũng không phải là thuận lợi khi xin visa Nhật. Nếu sổ tiết kiệm chênh lệch nhiều hơn quá nhiều số lương nhận được thì hồ sơ của bạn cũng có thể bị trượt.

4. Thông tin lịch trình lưu trú

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản bạn nên biết đó là về lịch trình khi đến Nhật. Trong hồ sơ, bạn cần ghi rõ những hoạt động, dự định của mình như nơi ở, liên lạc, điền càng chi tiết càng tốt.

Bạn có thể ghi lịch trình theo từng ngày, riêng phần ngày nhập cảnh và về nước là bắt buộc. Nên nhớ là không chỉ ghi những thành phố lớn mà bạn còn cần ghi cụ thể, lịch trình phải khớp với những thông tin đặt phòng khách sạn,...

5. Tài liệu chứng minh mối quan hệ với nhóm du lịch

  • Nhóm bạn: Ảnh chụp nhóm chụp cùng nhau, bổ sung tờ giấy kê khai tên tuổi, mối quan hệ.
  • Gia đình: Ảnh chụp gia đình, các giấy tờ chứng minh khác như: giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu bản sao công chứng.

Một số lưu ý khác

  • Khi trả lời những câu hỏi của nhân viên Đại sứ quán thì nói to, rõ ràng, thành thật
  • Mang theo chứng minh thư để qua cổng bảo vệ
  • Thời gian tiếp nhận hồ sơ là buổi sáng các ngày trong tuần.

Các tin khác

Có Visa Mỹ đi được nước nào? Ưu thế khi có Visa Mỹ khi du lịch

Có Visa Mỹ đi được nước nào? Ưu thế khi có Visa Mỹ khi du lịch

Có trong tay Visa du lịch Mỹ thật vô cùng tuyệt vời, bởi du lịch Mỹ là giấc mơ của nhiều người. Việc xin được Visa Mỹ là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua được điều đó để có trong tay cuốn visa. Bạn sẽ có nhiều lợi thế khi đi du lịch trên thế giới. Bao gồm việc đi được một số nước không cần thị thực, xin visa ở một số quốc gia mà không cần chứng minh tài chính. Không chỉ thế, việc sở hữu Visa Mỹ tạo điều kiện thuận lợi khi xin visa các quốc gia khó tính khác như Anh, Úc, các nước Châu Âu,...

Nếu bạn thắc mắc về giá trị của tấm thị thực này. Hãy cùng Du Lịch Quốc Tế Đại Việt tìm hiểu "Có Visa Mỹ đi được nước nào" và những ưu thế khi có Visa Mỹ trong bài viết dưới đây.

Chi tiết
Xin Visa Anh có khó không? Điều kiện để xin Visa Anh Quốc

Xin Visa Anh có khó không? Điều kiện để xin Visa Anh Quốc

Nước Anh là một quốc gia không nằm trong khối Schengen. Vậy nếu bạn muốn xin Visa Anh Quốc để đi du lịch Anh (khác với làm Visa Schengen (Visa Châu Âu) thì thủ tục xin Visa Anh như thế nào, có khó không? Mời bạn xem trong bài viết dưới đây để tìm hiểu việc xin Visa Anh có khó không, và điều kiện để xin Visa Anh Quốc là gì, cùng với Du Lịch Quốc Tế Đại Việt nhé!

Chi tiết
Visa Trung Quốc có mấy loại? Những điều bạn cần biết về Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc có mấy loại? Những điều bạn cần biết về Visa Trung Quốc

Visa Trung Quốc là điều kiện không thể thiếu mỗi khi bạn đi du lịch hay thăm quan công tác tại Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết và nắm rõ Visa Trung Quốc có mấy loại để xin đúng loại visa mình cần và phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Cùng Du Lịch Quốc Tế Đại Việt tìm hiểu xem có những loại Visa Trụng Quốc hợp pháp nào và những điều bạn cần biết về Visa Trung Quốc, để việc làm Visa cho mình trở nên dễ dàng hơn.
Chi tiết
Làm Visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền? Giá Visa Trung Quốc

Làm Visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền? Giá Visa Trung Quốc

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch hay đi công tác tại Trung Quốc, thì việc xin Visa Trung Quốc là vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên. So với năm 2018, Visa Trung Quốc 2019 có nhiều chuyển biến về giá. Dưới đây, Du Lịch Quốc Tế Đại Việt xin gửi tới bạn Bảng giá Visa Trung Quốc 2019 nhằm giúp bạn tiện tham khảo và thu xếp cho mình hành trình tốt nhất với chi phí thấp nhất. Các loại hình visa: du lịch, thương mại, công tác... sẽ luôn được liên tục cập nhật mới nhất.
Chi tiết